“อัจฉริยะ” บอกทนายดังไม่จริงใจ ขอโทษหลังจ้อสด ย้ำชมรมฯ ยังไม่ปิด แค่ลดบทบาท (คลิป)

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออชาญากรรม โพสต์ข้อความระบุว่าจะมีการปิดชมรมในวันที่ 31 ส.ค. 61 และก่อนหน้านี้ได้มีการโพสต์ข้อมูลถึงทนายรายหนึ่ง คล้ายไม่พอใจการรับทำคดีของทนายรายนี้ ที่รับทำคดีเกี่ยวกับยาเสพติด (อ่าน : “อัจฉริยะ” หวังดี “ทนายรูปหล่อ” เห็นเป็นน้อง เตือนช่วยคดีเสพยา – “ษิทรา” ใจหายยุบชมรม)

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

วันที่ 30 ส.ค. 61 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตนอยากปิดเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออชาญากรรม เนื่องจากขณะนี้ตนกำลังเรียนนิติศาสตร์อยู่ ซึ่งการทำงานช่วยเหลือสังคมนั้น ทำให้ตนแทบจะไม่มีเวลาให้กับการเรียนหรือครอบครัว รวมถึงตนรู้สึกท้อกับมรสุมต่าง ๆ เพราะทำงานชมรมมา 7 ปี ถูกฟ้องกว่า 58 คดี ถูกฟ้องละเมิดเรียกเงินกว่า 365 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ก็จะยังเปิดอยู่ แต่ตนจะลดบทบาทลง และทำแต่คดีที่สำคัญจริง ๆ ส่วนคดีทั่วไปจะให้คนในชมรมเป็นผู้ดูแล

ส่วนข้อพิพาทระหว่างตนกับทนายดัง ก่อนหน้านี้ที่ออกมาเตือนเพราะอยากเตือนในฐานะพี่น้องเท่านั้น แต่ตนก็ยอมรับว่าตนเกลียดคนที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งตนมองว่าทนายคนดังกล่าวเป็นนักกฎหมายแต่ไปรับคดีเกี่ยวกับยาเสพติดนั้น อีกทั้งไปทำคดีในนามของมูลนิธิ ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือประชาชน ซึ่งตนมองว่าเป็นเรื่องไม่สมควรอย่างยิ่ง อีกทั้งยังจะเอาคนที่เคยติดยาเสพติดมาเป็นประชาสัมพันธ์ของมูลนิธิแล้วจะเอามาเป็นแบบอย่างของสังคม และเยาวชนได้อย่างไร

ส่วนกรณีที่ตนกล่าวในรายการของช่องหนึ่ง เกี่ยวกับทนายคนดังกล่าวให้ตนยืนยันเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ไปเที่ยวด้วยกัน ว่าเป็นหลานสาวของตนที่มาจากต่างประเทศนั้น ตนไม่สามารถทำได้ เนื่องจากตนเป็นคนที่รักครอบครัว มีลูกสาว และตนยังเป็นบุคคลสาธารณะ ถ้าวันหนึ่งความจริงถูกเปิดเผย แล้วลูกสาวของตนจะทำอย่างไร ถ้ามีคนมาด่าว่าพ่อเป็นคนโกหก ตนจึงไม่อยากช่วยทนายคนดังกล่าวปกปิด

ส่วนเรื่องที่จะกลับมาจับมือสมานฉันท์กันอีกครั้งกับทนายคนดังกล่าว นายอัจฉริยะ บอกว่า ตนไม่ใช่พระเอก และยังทำใจไม่ได้ที่ทนายคนดังกล่าว พิมพ์ข้อความวิจารณ์การทำคดีของตน และไลฟ์สดพูดถึงตนให้เสียหาย แม้ว่าภายหลังทนายคนดังกล่าวจะออกมาโพสต์ขอโทษและให้กำลังใจ ตนก็มองว่าเป็นเพียงการแสดงละคร ไม่มีความจริงใจ เพราะแม้จะขอโทษแล้ว เจ้าตัวก็ยังไม่ลบบันทึกการไลฟ์สดที่เคยพูดวิพากษ์วิจารณ์ตนไว้

keyboard_arrow_up