โจรกลัวบาป! ยกมือไหว้ก่อนขโมยเงินทำบุญกฐิน เจ้าของไม่แจ้งความ ชี้แล้วแต่เวรกรรม

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Cutthroat Rational ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า “ใครเคยพบเห็นหรือคุ้น ๆ บุคคลในภาพแจ้งเบาะแสหน่อยครับ ขโมยเงินในต้นกฐินไป พิกัดบางกรวย-ไทรน้อย #จะด่าเหี้..ยังสงสารเหี้…เลย” ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพชายสูงวัย รูปร่างผอม สวมเสื้อยืดสีเหลืองแขนสั้น สวมกางเกงขายาวสีดำ เดินผ่านหน้าร้าน จากนั้นน่าจะสังเกตเห็นต้นกฐินที่มีเงินสดติดอยู่ คนร้ายได้ยกมือไหว้หนึ่งครั้งจากนั้นได้หยิบเงินสดแล้ววิ่งหลบหนีไป

ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด

วันที่ 30 ส.ค.61  เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้านขายของชำที่เกิดเหตุ อยู่ปากซอยบางกรวย-ไทรน้อย 13/2 ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยน.ส.ศาธิตา บันปัด อายุ 42 ปี เป็นคนดูแลร้าน กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.วันที่ 29 ส.ค.61 ตนกำลังเลี้ยงหลานซึ่งเป็นทารกอยู่ในออฟฟิศที่เป็นกระจก เห็นคนร้ายเดินมาที่หน้าร้านแต่ไม่ได้สนใจ แต่เผอิญเขาทำท่าทีผิดปกติซึ่งหลังจากหยิบเงินแล้วได้วิ่งออกไป ตนจึงเดินออกมาดูพบว่าเงินสดที่เป็นแบงก์ร้อยหายไปทั้งหมดจำนวน 300 บาท จึงได้บอกพี่ชายที่เป็นเจ้าของร้านให้มาเปิดกล้องวงจรปิดดู ตนและพี่ชายไม่ได้แจ้งความเนื่องจากจำนวนเงินไม่มาก แล้วแต่เวรแต่กรรมเพราะเป็นเงินทำบุญ ทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้น

น.ส.ศาธิตา บันปัด คนดูแลร้าน

เบื้องต้นจากการสอบถามประชาชนในบริเวณใกล้เคียง ไม่เคยพบเห็นบุคคลดังกล่าวมาก่อน คาดวว่าน่าจะเป็นคนแถววัดลุ่ม ผ่านมาเห็นสบโอกาสจึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

ต้นกฐินหน้าร้านขายของชำ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Cutthroat Rational

keyboard_arrow_up