คุม 5 ผู้ต้องหา ฆ่าตัดหัวนายจ้างทำแผน เผยเหตุลงมือ ปมชู้สาว

จากเหตุแรงงานไทยและแรงงานชาวเมียนมาร์ รวมทั้งหมด 5 คน ได้ร่วมกันวางแผนฆ่านายนวพงศ์ สัจธรรมภิวัตน์ หรือนายหน่อง อายุ 56 ปี นายจ้างเจ้าของไร่ในจังหวัดกาญจนบุรี ด้วยการฆ่าตัดคอแล้วเผาศพก่อนฝังบนกลางไร่มันบนเขา ใน ต.วังกะแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี โดยทั้งหมดให้การปฏิเสธ ก่อนจะยอมรับสารภาพในเวลาต่อมา

โดยตำรวจแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ประกอบด้วย นายภูผาทอง หรือ ใหญ่ ผาทองภูมิ ชาว จ.กาญจนบุรี, นายซันนี่ สัญชาติเมียนมาร์, นายนิวอ่อง หรือโอม สัญชาติเมียนมาร์, นายณัฐพล หรือกอล์ฟ วิวัฏฏ์กุลธร ชาวจ.นครปฐม และนายมนตรี หรืออิม สูนคำ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ และข้อหาร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลายและซ้อนเร้นศพ

จากนั้นตำรวจกองปราบปราม พร้อมตำรวจภูธรไทรโยคและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติมและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และได้นำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดเผาส่วนศีรษะในสวนปาล์ม ซึ่งอยู่ห่างจากจุดฝังร่างประมาณ 5 กิโลเมตร

บรรยากาศทำแผนฯ ชี้จุดฝังศพ

พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการกองปราบปราม เปิดเผยแนวทางการคลี่คลายคดีนี้ว่า หลังส่งชุดสอบสวนลงพื้นที่และพบว่ามีมูล ทางพล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม จึงสั่งให้เอาตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบสวน โดยใช้เทคนิคการซักถาม พบว่านายใหญ่ นายโซนี นายโอม สามคน เป็นผู้ต้องหาหลักที่ก่อเหตุฆ่านายหน่อง ซึ่งเป็นนายจ้าง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนำมาซักถาม ก่อนทั้งหมดจะยอมรับสารภาพว่าได้ร่วมกันฆ่านายหน่องจริง ตำรวจจึงขออนุมัติหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 5 คน เป็นคนไทย 3 คน ชาวเมียมาร์ 2 คน

ซึ่งทั้งหมดสารภาพว่า ได้วางแผนล่วงหน้ามา 1 เดือนก่อนก่อเหตุ และมีผู้รู้เห็นในกลุ่มว่ามีการวางแผนก่อเหตุมีการจัดเตรียมไม้ จัดเตรียมอาวุธมีด โดยในวันก่อเหตุ นายใหญ่สั่งให้นายซันนีกับนายโอมขี่รถมอเตอร์ไซค์ โดยเคลื่อนย้ายคนทั้งหมดในบ้านนายหน่องมาอยู่ที่ไร่ เหลือนายหน่องอยู่บ้านคนเดียว

จากนั้นนายซันนี่กับนายโอมได้เข้าไปที่บ้าน ก่อนที่นายซันนี่จะทำทีขอกินข้าว พอสบโอกาสจึงใช้ไม้ตีเข้าที่ท้ายทอยนายหน่อง จนล้มลง ก่อนจะตีซ้ำอีกหลายครั้งจนถึงแก่ชีวิต

บรรยากาศทำแผนฯ นำศพไปฝังอำพราง

นายใหญ่ ผู้บงการจึงไปรับนายอิมและนายกอล์ฟ เพื่อนำศพไปอำพราง ระหว่างขับรถกลับมา นายซันนี่ใช้อาวุธมีดแทงไปที่นายหน่องเพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิต ก่อนช่วยกันยกศพขึ้นรถและใช้ธูปที่บ้านและเสื้อผ้าขึ้นรถ ที่หลักกิโลเมตรที่ 7 อ.ไทรโยค จากนั้นได้เผาศพแต่ไม่ไหม้ จึงทำการฝังแทน และก่อนฝังได้ใช้จอบฟันศีรษะให้ขาดก่อนจะฝังดิน

วันถัดมา นายซันนี่ได้ขับรถกลับมาเอาศรีษะนายหน่องไปทำพิธี ก่อนนำไปเผาและนำกระดูกไปลอยน้ำด้วยความสำนึกผิด ก่อนทั้งหมดจะแยกย้ายกันหลบหนี โดยผู้ต้องหาอ้างถึงสาเหตุที่ทำไป เพราะได้มีความสัมพันธ์ชู้สาวกับภรรยาผู้ตาย จึงไปปลุกระดมลูกน้องตนเองว่า ผู้ตายมีการเล่นไสยศาสตร์ ทำคุณไสยให้กับครอบครัวผู้ที่เกี่ยวข้องได้รับความไม่สบายตัว จึงเข้าไปทำร้ายให้ตาย

keyboard_arrow_up