ระทึก! โดนปาระเบิดขวดใส่บ้าน คาดฝีมือเจ้าหนี้นอกระบบ แค้นเบี้ยวจ่าย

วันที่ 30 ส.ค. 61 นางพัฒน์ ห้อยไผสง อายุ 39 ปี โทรศัพท์แจ้งตำรวจ 191 หลังเปิดร้านค้าแล้ว พบว่ามีขวดใส่น้ำมัน และขวดที่มีผ้ายัดใส่ในขวด ตกอยู่หน้าร้าน รวมถึงมีขวดที่แตกและไฟไหม้อยู่ด้วยเช่นกัน คล้ายเป็นระเบิดขวด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบเข้ามาตรวจสอบ

ตำรวจตรวจสอบร้านค้าจุดเกิดเหตุ
ร้านค้าจุดเกิดเหตุ

ซึ่งหลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร้านขายอุปกรณ์วัสดุก่อสร้าง หมู่ 1 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากนั้น ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้าน พบว่า ช่วงเวลาประมาณ 03.58 น. มีวัยรุ่น 2 คน ขับรถเก๋งมาจอดหน้าร้าน และจุดไฟใส่ระเบิดขวด และปาใส่เข้ามาในร้าน โดยปาครั้งแรกไฟไม่ติด จึงปาครั้งที่ 2 มีไฟลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณหน้าร้าน โดยขวดไม่ได้เข้าด้านในบ้าน เพราะหากขวดเข้าไปในบ้านก็อาจจะเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นได้

ระเบิดขวดที่พบหน้าร้านค้า
ระเบิดขวดที่พบหน้าร้านค้า

นางพัฒน์ เจ้าของร้าน คาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากเจ้าหนี้นอกระบบ เนื่องจากได้ไปกู้หนี้นอกระบบมา และได้มีเรื่องราวแจ้งความ และแจ้งกับศูนย์ดำรงธรรมแล้ว และได้มีการตกลงในการจ่ายชำระหนี้ แต่เนื่องจากมีเงินจ่ายไม่ตรง โดยเคยถูกขู่เอาไว้ก่อนหน้านี้ด้วย พร้อมยอมรับว่า จ่ายผิดเวลา แต่ไม่ได้หนีหนี้ อีกทั้งไม่เข้าใจว่า แค่ค้างชำระเงินกู้ ทำไมต้องทำกันถึงขนาดนี้ ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐาน และหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อติดตามตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ร่องรอยจุดเสียหายหน้าร้านค้า
ร่องรอยเศษแก้วแตก จุดเสียหายหน้าร้านค้า

 

keyboard_arrow_up