พ่อค้าทุเรียนแฉตลาดดังแหกตาได้ของเน่า 700 โล ถามใครรับผิดชอบ (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ จิระเดช พลับยินดี โพสต์คลิปวิดีโอโดยระบุข้อความว่า “ได้ไปซื้อทุเรียนมาจากตลาดผลไม้เขาดิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง จำนวน 700 กิโลกรัม เพื่อนำมาจำหน่ายให้ลูกค้า ทว่ากลับถูกทุเรียนย้อมเสียและเน่าไปกว่า 400 กิโลกรัม และไม่สามารถจำหน่ายให้กับลูกค้าได้”

คลิปภาพที่จิระเดช พลับยินดี ได้เผยแพร่ในสังคมออนไลน์

ล่าสุด 16 มิถุนายน 2560 จิระเดช พลับยินดี หรือ เก๋ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวผ่านวิดีโอคอลว่า ปกติที่บ้านตนทำอาชีพสวนทุเรียน แต่ปีนี้ทุเรียนได้รับความนิยมสูง ทำให้ผลผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า ทำให้ต้องไปซื้อทุเรียนจากตลาดผลไม้เขาดินมาขาย

จิระเดช เปิดเผยต่อว่า เวลาไปรับทุเรียนมาจะซื้อเป็นตัน ก่อนหน้านี้ เพื่อนได้เตือนว่า ระวังเจอทุเรียนย้อมขาย เป็นทุเรียนเกรดไม่ดี ทำให้ตนไม่กล้าที่จะรับมาขายในจำนวนที่มาก ประกอบกับที่ตลาดเขาดินเหลือทุเรียนแค่ 700 กิโล เป็นเงินกว่า 40,000 บาท เลยสั่งมา ผลปรากฎว่าทุเรียนเสียไปกว่า 400 กิโลกรัม

พร้อมยอมรับว่า ทุเรียนล็อตนี้ขายไปได้เพียง 50 กิโลกรัมเท่านั้น ตั้งแต่ขายทุเรียนมา ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนครั้งนี้เป็นครั้งแรก ส่วนตัวยังไม่ได้ดำเนินการอะไร เพราะไม่รู้ว่าจะไปฟ้องร้องอย่างไร ได้แต่เตือนคนที่ชอบทานทุเรียน หรือพ่อค้าที่รับทุเรียนไปขายให้ระวังเจอกรณีแบบตน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก จิระเดช พลับยินดี

keyboard_arrow_up