พ่อ “พลทหารคชา” คาใจลูกขาดอากาศหายใจ คาด 3 รุ่นพี่หมอนอุดหน้ากะให้ตายก่อนทิ้งร่าง (คลิป)

จากกรณีพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี หรือ เข้ม ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ถูกรุ่นพี่ 3 คนทำร้ายร่างกายเมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.61 และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น

วันที่ 29 ส.ค. 61 เพจเฟซบุ๊ก “บิ๊กเกรียน” ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีนายคมฉัน พะชะ พ่อของพลทหารเข้ม ได้ตั้งคำถาม ขอเคลียร์คำตอบที่ครอบครัวและสังคมคาใจ

นายคมฉัน พชะ พ่อของพลทหารคชา ได้เปิดเผยถึงประเด็นที่ทำให้ลูกชายเสียชีวิต เพราะขาดอากาศหายใจว่า ตนก็คิดไปหลายอย่าง โดยทุกวันนี้ยังไม่ทราบเหตุผลชัดว่าเกิดจากอะไร แต่ตำรวจ แพทย์ มีหลักฐานตรวจเช็กร่างกายทุกอย่างก็เป็นผลได้ ซึ่งตนอยากแจ้งความไปถึงข้อหาพยายามฆ่า เพราะความคิดตนการขาดอากาศหายใจจริงหรือไม่จริงก็ไม่รู้ เพราะตนไม่เชื่อว่าคนโดนเตะสองทีแล้วจะเป็นลมหมดสติ

นายคมฉัน นายคมฉัน ยังบอกอีกว่า ยอมรับว่าตัวเองพยายามคิดไปต่าง ๆ นานา ว่าลูกถูกกระทำอย่างไร แต่ตนก็เชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมคงติดตามอยู่ ตนยอมรับว่ามองในแง่ลบว่า น้องคชาอาจจะทำผิดแล้วอาจถูกนายสิบ นายร้อย สั่งทำโทษด้วยการรุมทำร้าย แล้วมาบอกตนว่าเป็นลมหมดสติได้ แต่เมื่อผู้พันให้ข่าวกับตนว่าน้องโดนซ้อม ซึ่งกลับเป็นการออกมายอมรับความจริงว่ามีพลทหารทำร้ายน้อง โดยในความจริงผู้พันอาจจะไม่บอกความจริงกับตนก็ได้ แต่นี่กลับเป็นการยอมรับว่าตนถือว่าสมเกียรติลูกผู้ชาย ส่วนบาดแผลตามร่างกายลูกชายนั้นไม่มี แต่ทราบข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้พันว่ามีรอยช้ำบริเวณเอว แต่ตนยังไม่เห็น อีกทั้งในผลตรวจของแพทย์ตนก็ยังไม่เห็น

แบบจำลองที่พลทหารรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายพลทหารคชา

ทั้งนี้ พ่อพลทหารคชาเชื่อว่า เป็นการทำร้ายไม่ใช่ธำรงวินัย และตนอยากฝากขอความยุติธรรมให้กับสิ่งที่เกิดกับลูกของตนด้วย สำหรับอาการพลทหารคชา ขณะนี้ยังทรงตัว มีอาการติดเชื้อทางปอด โดยหมอจะแจ้งครอบครัวตลอดและรอฟังข่าวด้านนอก หมอได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ตนอยากให้ครอบครัวของทหารรุ่นพี่ออกมารับผิดชอบ ไม่เพียงแค่เฉพาะหน่วยงานกองทัพที่ต้องรับผิดชอบเท่านั้น

นอกจากนี้ นายคมฉัน พะชะ และ น.ส.รุ่งฤดี สิหะวงศ์ พ่อและแม่ของพลทหารคชา ได้กล่าวถึงกระแสข่าวว่าพ่อกับแม่จะถอดเครื่องช่วยหายใจ ยืนยันว่า พ่อกับแม่ไม่ใจอ่อนอย่างแน่นอน จะสู้ถึงวินาทีสุดท้าย มีกำลังใจดี คุณหมอ กองทัพ ทหาร ก็ให้กำลังใจสู้ตลอด

โดย น.ส.รุ่งฤดี มารดาของพลทหารคชา เผยว่า ตอนนี้แม่สู้อย่างเดียว ไม่เคยคิดจะถอดเครื่องช่วยหายใจแต่อย่างใด เพราะคิดว่าน้องจะฟื้นกลับมา และนายคมฉัน ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า คชา ฟื้นแน่นอน

 

keyboard_arrow_up