รวบแก๊งขนกัญชาซุกโกดังร้าง 400 กก. มูลค่า 4 ล้าน หลังชาวบ้านแจ้งโดนไฟช็อตริมกำแพง

วันที่ 29 ส.ค. 61 เจ้าหน้าที่ทหารจากกองบัญชาการควบคุม มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอนาหม่อม และตำรวจ สภ.นาหม่อม เข้าตรวจคนค้นและจับกุม กัญชาอัดแท่งล็อตใหญ่เกือบ 400 กิโลกรัม มูลค่ารวมประมาณ 4 ล้านบาท

โกดังเฟอร์นิเจอร์ร้าง

โดยพบถูกซุกซ่อนอยู่ในโกดังของเฟอร์นิเจอร์ร้าง ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย ในพื้นที่บ้านควนจง หมู่4 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา และจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน หนึ่งในนั้นคือ นายสุริยัน มูหละ อายุ 30 ปี ชาว จ.พัทลุง และยึดรถยนต์กระบะอีก 1 คัน ที่จอดอยู่หน้าโกดัง ส่วนอีกรายยังให้การปฏิเสธ และไม่ยอมให้ข้อมูลใด ๆ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจับกัญชา ในโกดังเฟอร์นิเจอร์ร้าง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางและผู้ต้องหาเอาไว้ เพื่อสอบสวนในรายละเอียด ที่มาของกัญชาทั้งหมด โดยคาดว่าน่าจะถูกนำมาเก็บไว้ เพื่อรอกระจายส่งต่อไปยังในพื้นที่ จ.สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยการจับกุมกัญชาล็อตนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งเข้าไปในบริเวณโกดัง และจับสังกะสีด้านนอก ปรากฏว่าถูกไฟช็อต จึงผิดสังเกต และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ จึงมีการจัดกำลังมาเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ 3 วัน กระทั่งในวันนี้มีรถยนต์กระบะสีแดง ขับเข้ามา และเปิดประตูเข้าไปในโกดัง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบ และตรวจค้น ปรากฏว่าพบกัญชาจำนวนมากถูกซุกซ่อนไว้ และจับกุมตัวชายทั้งสองคนเอาไว้ได้

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจับกัญชา ในโกดังเฟอร์นิเจอร์ร้าง
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถของกลาง ในโกดังเฟอร์นิเจอร์ร้าง

 

keyboard_arrow_up