18 มงกุฎโผล่ตุ๋นชาวบ้านเปื่อย หลอกเงินขอซื้อโลงจัดงานศพพ่อ (คลิป)

บนโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์เรื่องราวของมิจฉาชีพในจ.ชลบุรี โดยอ้างว่าพ่อเสียชีวิต ไม่มีเงินจ่ายค่าโลงศพ ก่อนตระเวณของเงินบริจาคจากชาวบ้านในพื้นที่ได้เงินไป 4,900 บาท ผู้สื่อข่าวลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 85  ตลาดหนองเขิน หมู่ที่ 4 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นร้านขายยา พบมีภาพกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพผู้หญิงใส่เสื้อลาย อายุประมาณ 40-45 ปี เดินเข้ามา ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก่อนหยิบเงินออกไป

18 มงกฎ

จากการสอบถามนางสุวิมล ประยูรเชียร อายุ 65 ปี เจ้าของร้านขายยา เล่าว่า หญิงคนดังกล่าว เดินเข้ามาที่ร้านระบุว่า พ่อเปี๊ยกตายแล้ว มาขอเงินไปทำบุญงานศพ ขาดเงินซื้อโลงศพจำนวน 3,900 บาท  ตนจึงได้ไปหยิบเงินให้ แต่กลับมีการขอเพิ่มอีก 1,000 บาท เป็นค่ารถเอาศพกลับมาที่วัด  จึงได้หยิบเงินไปให้อีก พอคนร้ายออกไปก็ออกมาพูดคุยกับเพื่อนบ้าน ที่ได้ช่วยทำบุญอีก 1,500 บาท ต่อมาไปสอบถามว่าที่วัดมีงานศพของคนชื่อเปี๊ยกจริงหรือไม่ แต่ปรากฎว่าที่วัดกำลังจัดงานศพแต่ไม่ใช่งานศพของนายเปี๊ยก จึงรู้ว่าเป็นแก็งมิจฉาชีพ เลยแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบและตามจับกุม พร้อมฝากไปถึงคนร้ายอย่าไปทำอย่างนี้กับคนอื่นให้ได้รับความเดือดร้อนเลย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็แนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความร้องทุกข์ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเอาผิดต่อผู้กระทำผิด ที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยมาก แต่ไม่มีใครไปแจ้งความ

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up