พ่อ “อ๊อฟ” เปิดใจเชื่อคำลูก บอก “หญิง” พิงประตูรถพลาดตกตาย จี้ชันสูตรใหม่สู้คดี (คลิป)

จากกรณี น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือ น้องหญิง อายุ 19 ปี เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา หลังเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีนายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนด้าน น.ส.สิรินาถ รอบรัมย์ หรือเป็ด ถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิดฐานกักขังหน่วงเหนี่ยว ก่อนถูกนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ต่อมาเมื่อวันที่ 23 ส.ค. ครอบครัวของเป็ดได้ขออนุญาตศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประกันตัวออกมา

นายสมควร ดาราคำ พ่อของนายสุรพล ดาราคำ หรืออ๊อฟ

วันที่ 28 ส.ค. 61 นายสมควร ดาราคำ พ่อของนายสุรพล ดาราคำ หรืออ๊อฟ เผยว่า วันนี้ตนพร้อมนายเวชยันต์ ชมภูบุตร ทนายความ มาติดต่อขออนุญาตเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้นายอ๊อฟเซ็นหนังสือไปยื่นให้กับอธิบดีอัยการภาค ภาค 1 เพื่อเสนอขอให้อัยการมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนส่งผลการชันสูตรพร้อมภาพถ่ายเอกซเรย์สมองของน้องหญิงให้กับสมาคมแพทย์นิติเวชแห่งประเทศไทย เนื่องจาก ติดใจเรื่องผลที่ศีรษะของน้องหญิง

ส่วนเรื่องผลชันสูตรพลิกศพน้องหญิงที่เบื้องต้นไม่มีดีเอ็นเอของการร่วมเพศ และค้อนไม่มีดีเอ็นเอของน้องหญิงตนก็ดีใจ เมื่อตนนำข่าวไปบอกลูก ลูกก็ดีใจเช่นกัน ส่วนตัวมั่นใจว่าลูกไม่ได้เป็นคนลงมือทำ แต่กระแสสังคมกลับตัดสินลูกตนก่อนศาลจะตัดสิน

นอกจากนี้ นายสมควร ยังบอกอีกว่า ตั้งแต่ลูกอยู่ในเรือนจำ ได้เข้าไปเยี่ยมลูกทุกวันอังคารและวันศุกร์ สังเกตเห็นได้ชัดว่าลูกซูบผอมลง และนอนไม่หลับ อีกทั้งเป็นห่วงลูก รวมถึงเครียด โดยเวลาที่ไปเยี่ยม ลูกก็ปฏิเสธเหมือนเช่นเคยว่าไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่าน้องหญิงและให้ตนช่วยสู้คดี ซึ่งตนบอกให้ลูกอดทนหน่อย เนื่องจาก เราคนจน แต่ในเรื่องการยื่นเรื่องขอประกันตนทำไป 2 ครั้งแต่ยังไม่ได้ จึงเกิดความสงสัยว่าทำไมเป็ดถึงได้ประกันตัวได้

รถเทรลเลอร์คันเกิดเหตุ

อีกทั้ง เรื่องรถเทรลเลอร์คันเกิดเหตุ ตนทราบมาว่า ประตูรถฝั่งด้านซ้ายเสีย อีกทั้งวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่มาวันดังกล่าวประตูก็เปิด โดยหากขับรถประตูจะเปิดเอง ส่วนตัวคิดว่า น้องหญิงน่าจะนั่งพิงประตูจนพลัดตกลงมา โดยเมื่อตนถามนายอ๊อฟ นายอ๊อฟก็เล่าว่า วันเกิดเหตุน้องหญิงนั่งติดประตู และช่วงที่ลูกตนหันไปมองกระจกด้านขวา พอหันกลับมาก็เห็นน้องหญิงหงายลงไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายสมควร เผยว่า มีความกลัวบ้างถ้าหากคดีพลิกว่าลูกตนลงมือทำ แต่หากผลออกมาเช่นนั้นก็ต้องให้ลูกรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ส่วนตัวกลัวลูกจะเป็นแพะ หากถามว่าตนมีอะไรอยากบอกกับครอบครัวน้องหญิงหรือไม่นั้น ตนไม่รู้ว่าจะพูดอะไรกับครอบครัวน้องหญิง

keyboard_arrow_up