“เสี่ยโป้” ปัดรู้จักน้องชาย “กานต์” หนุนฟันแก๊งมันทุกเม็ด รับเคยเจอแต่ไม่ร่วมค้ายา (คลิป)

วันที่ 28 ส.ค. 61 เวลา 14.00 น. นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์ พร้อมผู้จัดการส่วนตัว และทนายความ เดินทางมาประกันตัวนายเดชอุดม แสงสายทับทิม น้องชาย ที่ศาลอาญา หลังจากนายเดชอุดมถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวที่บ้านพัก จ.นนทบุรี ในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

วิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์

นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์ อดีตภรรยาเสก โลโซ เปิดเผยว่า ได้เตรียมหลักทรัพย์ในการประกันตัวจำนวน 370,000 บาท และจากที่ได้พูดคุยกับน้องชายในวันนี้ น้องชายบอกว่า วันนี้ได้นอนและได้กินข้าวบ้างแล้ว ซึ่งปกติไม่ค่อยได้คุยกับน้องชาย เพราะน้องชายเป็นคนพูดน้อย ทำให้ไม่ทราบเรื่องน้องชายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ทั้งนี้ นางวิภากร กล่าวว่า รู้สึกไม่ยุติธรรมกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้น เพราะจำนวนยาเสพติดที่พบจากน้องชายตน เพียง 0.4 กรัม เท่านั้น ทำไมถึงเป็นข่าวใหญ่ขนาดนี้ หรืออาจเป็นเพราะเห็นว่าเป็นน้องชายของกานต์ วิภากร หรือไม่ โดยยอมรับว่าเมื่อทางพ่อแม่ของตนทราบข่าวก็เสียใจมาก เพราะคุณพ่อเป็นตำรวจ อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันในความถูกต้อง ถ้าน้องชายผิด ก็ต้องได้รับโทษตามกระบวนการของศาลตัดสิน

นอกจากนี้ อาการของเสก โลโซ อดีตสามี ตอนนี้ก็ยังคงอยู่ในการรักษา เป็นวันที่ 10 อารมณ์ของเสก ตอนนี้ร่าเริงแจ่มใส และพูดคุยกับทุกคนได้ดี ไม่มีความเครียด แต่ยังไม่ทราบในกำหนดการแน่ชัด ว่าจะได้ออกจากโรงพยาบาลในวันใด

นายกุติพงศ์ บุญเกิด ทนายความ

ด้าน นายกุติพงศ์ บุญเกิด ทนายความ เปิดเผยว่า ได้เตรียมหลักทรัพย์ รวมจำนวน 370,000 บาท โดยจากคดีเก่าที่นายเดชอุดมถูกการซักทอดเกี่ยวข้องจำหน่ายยาเสพติด ช่วงเดือนมีนาคม จำนวน 350,000 บาท และข้อหาพบกระสุนปืนไว้ในการครอบครอง จำนวน 20,000 บาท ส่วนข้อหาครอบครองยาไอซ์ จำนวน 0.4 กรัม ภายหลังศาลพิจารณาคำร้องขอประกันตัว จึงอนุญาตให้ประกันตัว โดยตีราคาประกัน 370,000 บาท ซึ่งนายเดชอุดม จะต้องเดินทางมารายงานตัวทุก 12 วัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ดำเนินคดีกับนายเดชอุดม 2 คดี 3 ข้อหา คือ มียาเสพติดไว้ในครอบครอง จำหน่าย (ยาไอซ์) และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังการตรวจค้นที่บ้านแล้วพบของกลาง และแจ้งข้อหาเพิ่ม คือเสพยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมฟีนตามีน) โดยนายเดชอุดมเสพยาก่อนที่จะถูกจับกุมตัว

นอกจากนี้ที่นายเดชอุดม เป็นผู้ค้ารายย่อย เกี่ยวข้องกับหลายขบวนการ เช่น แก๊งเก่งลายพราง และมีกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นผู้ที่พยายามจะชวนกันต่อยมวยด้วยนั้น

นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้

นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ เปิดเผยว่า ตนเพิ่งทราบข่าวเรื่องนายเดชอุดม น้องชายกานต์ ที่ถูกจับกุม แต่ส่วนตัวไม่ได้ตกใจกับข่าวดังกล่าวและไม่อยากฝากบอกอะไรอีกฝ่าย เนื่องจาก ใครทำถูกผิดก็ให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย ทั้งนี้ ตนเคยเจอนายเดชอุดม ที่บ้านของกานต์เพียงครั้งเดียว เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา นายเดชอุดมก็ขอถ่ายรูปและพูดคุยกันแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นายอภิรักษ์ กล่าวว่า ส่วนประเด็นที่นายเดชอุดม เกี่ยวพันกับกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นผู้ที่พยายามจะชวนกันต่อยมวยนั้น ตนไม่คิดว่าเป็นตัวเอง แต่ช่วงที่ตนจะมีการแข่งขันกับอิคคิวซัง แก๊งมันทุกเม็ด ก็เข้ามามีส่วนเกี่ยวกับฝั่งอิคคิวซัง พร้อมกับวางเงินเดิมพันในการแข่งขันครั้งนี้ประมาณ 1 ล้านบาท แต่เรื่องเงินเดิมพันดังกล่าว ตนก็ได้นำไปแจกจ่ายให้กับบุคคลอื่นหมดแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ แก๊งนี้บอกว่า ถ้าตนไม่คืนเงินจะเอาปืนมาตบปาก ทั้งนี้ ที่ตนเคยเจอกับแก๊งมันทุกเม็ด ขณะนั้นก็ไม่ทราบว่าแก๊งนี้ค้ายาเสพติดหรือไม่ แต่จากการสังเกตรูปลักษณ์ภายนอก ก็มองออกว่าน่าจะเป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว เนื่องจากถ้าเป็นกลุ่มนักธุรกิจ มาวางเงินเดิมพัน ก็คงมีหัวคิดมากกว่านี้ และตอนที่ตนพบเจอ ก็ไม่ได้พูดคุยอะไรกันด้วย

นายเดชอุดม แสงสายทิม น้องชายของกานต์ ถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัว

ทั้งนี้ นายอภิรักษ์ เปิดเผยว่า เป็นเรื่องดีที่ พล.ต.ท.สมหมาย จะจัดการดำเนินคดี ซึ่งตนเห็นสมควรที่จะปราบกลุ่มเหล่านี้ เนื่องจากตนทราบข้อมูลจากข่าวว่าแก๊งนี้เอายาเสพติดไปขาย ซึ่งพอผู้เสพรับยาไปแล้วไม่มีเงินจ่าย ก็จะนำคนไปกระทืบ

อย่างไรก็ตาม นายอภิรักษ์ ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องด้วย เพราะก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.สมหมาย ได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินตนไปแล้ว และหากจะมีการตรวจสอบอีกครั้ง ก็ไม่กังวล เพราะเงินของตนไม่เกี่ยวกับยาเสพติด

keyboard_arrow_up