“บิ๊กโจ๊ก” ยัน ไม่มีข้อมูลชี้ชัด แหม่มอังกฤษถูกข่มขืน บนเกาะเต่า

วันที่ 28 ส.ค. 61 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (พฐ.) ลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี หลังมีข่าวว่านักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ อ้างว่าไปแจ้งความถูกข่มขืนบนเกาะเต่า แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ รับแจ้งเพียงคดีทรัพย์สินสูญหายเท่านั้น โดยได้ลงพื้นที่บริเวณหาดทรายรี จุดที่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวกล่าวอ้างว่าถูกข่มขืน

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวลงพื้นที่เกาะเต่า

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวภายหลังตรวจสอบเสร็จแล้วว่า วันนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบว่ามีเหตุดังกล่าว แต่หากผู้เสียหายมีความประสงค์จะขาแจ้งความและบินกลับมา นำหลักฐานมาแจ้งความ และเป็นหลักฐานใหม่อื่น ๆ ที่แสดงว่ามีการข่มขืนขึ้นจริง ตำรวจจะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบว่ามีการข่มขืนตามที่กล่าวอ้างจริง และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้ประสานไปที่สถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ซึ่งทางสถานทูตก็ระบุว่ายังไม่สามารถติดต่อนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้เช่นกัน พร้อมยืนยันว่านักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่รัฐพร้อมที่จะรับเรื่องมาดำเนินคดีอยู่แล้ว

วันนี้ตนมั่นใจว่าจะไม่เข้าข้างประเทศไทยและจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่ทุกอย่างต้องอยู่บนพื้นฐานข้อเท็จจริง

keyboard_arrow_up