น้ำตาท่วม! ครูสุดจะทนแห่ลาออก รองผู้ว่าอุดรฯ รุดเคลียร์ ผอ.ห้วยเกิ้ง (คลิป)

จากกรณีครูโรงเรียนห้วยเกิ้งพิทยาคาร จ.อุดรธานี ได้จัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2560 ขึ้นเมื่อวานนี้ หลังเสร็จพิธีบรรดาคณะครูกว่าครึ่งโรงเรียนคือ 25 คน แสดงเจตนารมณ์ขอย้ายออกไปสังกัดโรงเรียนอื่น ต่อหน้านักเรียนกว่า 500 คน พร้อมระบายความในใจให้นักเรียนทราบถึงสาเหตุที่ต้องขอย้ายพร้อมกัน เพราะไม่สามารถทนกับพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียนที่ประพฤติไม่เหมาะสม ล่าสุด ทางรองผู้ว่าลงพื้นที่ไปเจรจาแล้ว

นายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้เดินทางเพื่อไปเคลียร์ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในกรณีดังกล่าว ในเวลา 15.00 น. โดยก่อนหน้านี้ทางเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาได้ส่งผู้ใหญ่เข้ามาพูดคุยหารือ เพื่อลดความขัดแย้ง ระหว่างครูกับผู้อำนวยการโรงเรียนแล้ว

ทางคณะครูก็ยังยืนยันว่ายังไม่มีข้อสรุปอะไรออกมาเนื่องจากทางออกในปัญหาเรื่องนี้มี 2 ทางคือหากไม่ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนออกจากพื้นที่ ทางครูทั้งหมดก็จะย้ายออกไปเอง แต่หากย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนออกไปทางครูทั้งหมดก็ยินดีจะปฏิบัติหน้าที่ต่อ เพราะครูก็คือครูยังมีจิตวิญญาณของความเป็นครูอยู่

โรงเรียนห้วยเกิ้งพิทยาคารเป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา รองรับนักเรียนในตำบลห้วยเกิ้ง และพื้นที่ใกล้เคียง อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ปัจจุบันมีนักเรียน 600 คน บุคลากรครูไม่รวมอัตราจ้างรวม 40 คน

สำหรับสาเหตุที่ครูครึ่งโรงเรียนตัดสินใจย้ายไปสอนโรงเรียนอื่นพร้อมกันมาจากการบริหารงานของผู้อำนวยการ ที่บริหารงานทำให้เกิดความแตกแยกขึ้นกับคณะครูในโรงเรียน ครูทุกคนถูกดุด่า ไม่สร้างขวัญกำลังใจให้กับลูกน้อง ทำให้บั่นทอนสภาพจิตใจของครู ทางคณะครูได้ส่งตัวแทนยื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เพื่อขอความเป็นธรรมให้ให้กับคณะครู และตรวจสอบพฤติกรรม การบริหารงานที่สร้างความแตกแยก.

keyboard_arrow_up