สามีภรรยาโร่แจ้งความ หลังเงินปริศนาโผล่เข้าบัญชี 3.4 แสนบาท (คลิป)

นายสุริยาและนางวิไล ป้อมสุวรรณ สองสามีภรรยา ชาวตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง พนักงานสอบสวน สภ.เสม็ดว่า เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา มีเงินโอนเข้าบัญชีผิดปกติ 340,000 บาท จึงได้ปรึกษากับเพื่อน ๆ และได้รับคำแนะนำให้มาแจ้งความกับตำรวจ เพราะเงินจำนวนดังกล่าวอาจจะเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้ตัดสินใจเข้ามาแจ้งความดังกล่าว

นายสุริยา กล่าวว่า การมาแจ้งความในครั้งนี้ เพื่อลงบันทึกประจำวันว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นของใครก็ไม่รู้ เมื่อไม่ใช่เงินของตัวเองก็ไม่กล้าเอามาใช้ อยากให้เจ้าของเงินที่แท้จริงมาแสดงตัวด้วย และพร้อมที่จะคืนเงินจำนวนดังกล่าว นอกนั้นยังกลัวเป็นเงินผิดกฎหมาย อีกทั้งยังไม่ต้องการที่จะเอาเงินของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง

เงินปริศนา

ด้านพ.ต.ท.วุฒินันท์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจจะเป็นเงินผู้ไม่ประสงค์ดีโอนเข้ามา ซึ่งทางตำรวจจะได้ตรวจสอบกับบัญชีธนาคารอีกครั้งหนึ่ง ว่าใครเป็นเจ้าของเงินที่แท้จริง หรือเจ้าของเงินอาจจะยังไม่รู้ว่าโอนผิดเพราะเป็นวันหยุด หรือไม่ก็อาจจะแจ้งความไว้แล้วก็ได้ ซึ่งจะได้มีการตรวจสอบที่ไปที่มาของเงินจำนวนนี้ต่อไป ซึ่งฝากเตือนไปถึงประชาชนหากมีเงินเข้าบัญชี มั่นใจไม่ใช้ของตนเอง ให้รีบมาแจ้งความกับทางตำรวจ โดยถ้ามีการเบิกไปใช้อาจทำให้มีความผิดได้

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up