สืบไปถึงบ้าน!! หาแรงจูงใจ ‘มือระเบิด’ รพ.พระมงกุฎ เพื่อนบ้านบอกรักสันโดษ! (คลิป)

หลังการควบคุมตัวอดีตวิศวกร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ซึ่งถูกระบุว่าเป็นผู้ก่อเหตุวางระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า และขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล วันนี้ผู้สื่อข่าว คุณภูมินทร์ สารสมบูรณ์ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบและลองพูดคุยกับเพื่อนบ้านของผู้ต้องสงสัยรายนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ระบุตรงกันว่า นายวัฒนา ภุมเรศ ชายอายุ 62 ปี อดีตวิศวกรไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ค่อนข้างเก็บตัว และไม่คาดคิดว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ

หลังถูกเจ้าหน้าที่ทหาร นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักย่าน ย่านบางเขน และพบชิ้นส่วนประกอบระเบิด วงจร เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ภายในบ้านพบเพียงลูกชายของ นายวัฒนา พักอาศัยอยู่ ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวของเราสอบถามก็ได้รับการปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ แต่จากการสอบถาม เพื่อนบ้านของนายวัฒนา พบว่า ปกติแล้ว นายวัฒนา จะมีอุปนิสัยที่ไม่ชอบพูดคุยกับใคร รักสันโดษ และไม่เคยว่าทราบว่า นายวัฒนา มีแนวคิดทางการเมืองเช่นไร เนื่องจากปกตินายวัฒนาจะเป็นคนที่ไม่ค่อยสุงสิงกับเพื่อนบ้าน รู้จัก ก็แค่ทักทาย ปกติ แม้ตอนที่บ้านเมืองมีสถานการณ์การชุมนุม ก็ไม่เห็นว่า นายวัฒนา จะแสดงออกทางการเมืองแต่อย่างไร

เพื่อนบ้านที่คุณภูมินทร์ ได้พูดคุยด้วย ระบุด้วยว่า เมื่อวานนี้ มีเจ้าหน้าที่ทหาร กว่า 40 นาย เข้ามาตรวจค้นบ้านพักของนายวัฒนา โดยมีการปิดเส้นทางเข้าออกภายในซอย พร้อมมีการตรวจตราบุคคลเข้าออกอย่างเข้มงวด ซึ่งตอนแรกก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น

สำหรับเรื่องนายวัฒนา ขณะนี้ อยู่ระหว่างการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ทหาร ภายในกองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) โดยอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล ว่าเหตุที่เกิดขึ้น เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองหรือไม่นั้น หรือมีกลุ่มใดเข้าไปให้การสนับสนุน การก่อเหตุดังกล่าว.

keyboard_arrow_up