หมายังรักลูก! ยายแฉพ่อปาดคอลูก 5 ขวบ เคยฆ่าตัวตาย ชอบทุบเมีย – แม่เด็กลั่นตัดขาด (คลิป)

วันที่ 24 ส.ค. 61 นายมนตรี แสงยา ก่อเหตุใช้เศษแก้วขวดเบียร์ปาดคอลูกชาย วัย 5 ขวบเสียชีวิต และทำร้ายตัวเองด้วยการปาดคอจนได้รับบาดเจ็บ บริเวณปั๊มน้ำมันใกล้ซอยพัฒนาการ 78 เขตประเวศ กรุงเทพฯ

นายมนตรีและลูกชาย

โดย น.ส.รานี แสงยา พี่สาวของนายมนตรี เปิดเผยหลังเข้าให้ปากคำกับตำรวจ สน.ประเวศว่า ก่อนเกิดเหตุนายมนตรียังดูปกติทุกอย่าง และไม่คิดว่าจะก่อเหตุฆ่าลูกและทำร้ายตัวเอง อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายมนตรีเคย เคยฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 5 ปีก่อนในช่วงที่ยังไม่เลิกกับภรรยา แต่ลูกชายและญาติ ๆ มาช่วยได้ทัน

น.ส.รานี แสงยา พี่สาวของนายมนตรี

ส่วนสาเหตุที่ทำให้น้องชายก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่ามาจากความเครียดที่ต้องหาเงินเลี้ยงลูกอยู่เพียงคนเดียว โดยตนสังเกตเห็นน้องชาย มักชอบเก็บตัวอยู่ภายในบ้านคนเดียว ไม่พูดจากับใครและจะไม่ค่อยเล่าเรื่องส่วนตัวให้ใครฟัง ตนไม่เคยคิดว่านายมนตรีจะกล้าก่อเหตุแบบนี้ขึ้น น้องชายไม่มีท่าทีอะไรที่จะบ่งบอกว่าจะคิดสั้น และในเวลาที่น้องชายไม่มีเงิน ก็จะมาขอหยิบยืมที่ตน เนื่องจากพ่อเสียชีวิตไปแล้ว

น.ส.รานี ยังบอกด้วยว่า น้องชายตัวชอบดื่มสุรา แต่ก็รักลูกมาก โดยเฉพาะลูกคนกลางที่เสียชีวิต ซึ่งเป็นลูกที่ติดพ่อ เวลาไปไหนมาไหนก็จะพาไปด้วย เหตุเศร้าสลดที่เกิดขึ้น ทราบข่าวจากเพื่อนบ้าน ซึ่งตอนแรกก็ไม่เชื่อว่าเขาจะกล้าทำ และคิดว่าตอนนี้หลานชายคนโตน่าจะยังไม่ทราบว่าน้องชาย เสียชีวิตแล้ว

นางฉันทนา ศรีกลั่น ยายของเด็กที่เสียชีวิต

ขณะที่ นางฉันทนา ศรีกลั่น อายุ 55 ปี ยายเด็กชายต้นกล้า ที่เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนที่จะก่อเหตุ นายมนตรีเอาลูกคนโตไปฝากไว้กับเพื่อนบ้าน และพาลูกคนกลางออกมาด้วย ทำให้ลูกคนโตไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ ตอนที่ทราบข่าวไม่คิดว่าเป็นเรื่องจริง คิดว่าฝันเท่านั้น เพราะน้องรักพ่อมาก แต่ทำไมพ่อถึงใจร้ายขนาดนี้

หากเจอนายมนตรีอยากจะถามว่าฆ่าลูกตัวเองทำไม เด็กไม่รู้เรื่องหรือมีปัญหาอะไรด้วย จิตใจทำด้วยอะไร หมายังรักลูกตัวเอง ซึ่งตนคาดว่าไม่ได้มีปัญหามาจากเรื่องเงิน เนื่องจากแม่ของนายมนตรีคอยส่งเงินมาให้ใช้จากต่างประเทศ รวมถึงเคยถามนายมนตรีก็บอกว่ายังเลี้ยงไหว ซึ่งตนเองมีโอกาสได้เลี้ยงหลานทั้ง 3 คน มาตั้งแต่ยังเด็ก และหลังจากนี้จะรับหลานคนโตมาเลี้ยงดูเอง ไม่ให้อาศัยอยู่กับบ้านของนายมนตรีแล้ว พร้อมกับเปิดเผยว่า เมื่อ 5 ปีที่แล้ว นายมนตรีเคยคิดจะฆ่าตัวตายด้วยการผูกคอในห้องน้ำ แต่ลูกสาวตนเองมาช่วยไว้ได้ทัน

ส่วนสาเหตุที่นายมนตรีเลิกกับลูกสาวของตนไปนั้น เนื่องจากนายมนตรีติดเหล้า ติดยาเสพติด และมักทำร้ายร่างกายลูกสาวอยู่บ่อยครั้ง จนทนไม่ไหว และเลิกลากันไปด้วยดี โดยตกลงว่าจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และตลอดเวลาที่ผ่านมานายมนตรีก็ไม่เคยมาตามง้อขอคืนดี

นางฉันทนา กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ตนเองอายุ 55 ปีแล้ว แทนที่หลานจะมาเผา แต่ตนเองต้องกลับมาเผาศพหลานแทน รู้สึกจุกจนพูดไม่ออก ส่วนการรับศพหลานชาย เบื้องต้นสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ติดต่อมาว่าสามารถมาขอรับศพได้ในวันพรุ่งนี้ คาดว่าจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดขจรศิริ ย่านอ่อนนุช เนื่องจากใกล้บ้าน ส่วนรายละเอียดขอคุยกับลูกสาวอีกครั้งเมื่อเดินทางมาถึง

นางปรางทอง ศรีกลั่น แม่ของเด็กชายต้นกล้า

ด้านนางปรางทอง ศรีกลั่น แม่ของเด็กชายต้นกล้า ที่ถูกพ่อแท้ ๆ ปาดคอจนเสียชีวิต เดินทางมาให้ปากคำที่สถานีตำรวจนครบาลประเวศ กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 19.00 น. พร้อมกล่าวว่า ทราบข่าวว่าลูกเสียชีวิตเมื่อตอนเช้า ซึ่งล่าสุดมีการติดต่อกับนายมนตรีเมื่อเดือนก่อน และไม่มีการทะเลาะอะไรกัน ส่วนใหญ่ตนเองจะโทรคุยกับลูกชายคนโตมากกว่า ส่วนคนกลางนั้นทราบว่าสนิทกับนายมนตรีมาก หากเจอจะถามว่า รักลูกคนนี้มาก แต่ทำไมถึงทำแบบนี้ นายมนตรีทำตัวเองแต่ลูกดันมาเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุที่นายมนตรีอ้างไปว่าทำเพราะเครียด ตนคิดว่าไม่น่าจะใช่เพราะเลิกกัน เนื่องจากเลิกลากันด้วยดีมาเกือบ 2 ปีแล้ว และไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องเงินแน่นอน เพราะนายมนตรีมีการงานทำ รวมถึงย่าของเด็กมีกำลังทรัพย์พอที่จะดูแลได้ ตอนที่แยกทางกันตกลงกันว่าให้นายมนตรีดูแลลูกชาย 2 คน เพราะมีกำลังที่จะดูแลลูกมากกว่าตนเอง ส่วนจะมีปัญหาเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ แต่ปกติแล้วนายมนตรีมักจะดื่มสุราแล้วมีอาการหลอน ซึ่งระยะหลังมานี้นายมนตรีจะดื่มหนักมาก

นางปรางทอง ยอมรับว่า นายมนตรีเคยตีลูก แต่เพียงตีเพื่อสั่งสอนตามปกติ ไม่ใช่การทำร้ายทารุณอะไร สอดคล้องกับที่ลูกชายคนโตบอกว่าพ่อชอบดุ จึงบอกลูกว่าอย่าเถียงพ่อให้เดินหนีเท่านั้น หลังจากนี้รอให้เรื่องคดีจบ และจะปรึกษากันอีกครั้งว่าจะให้ลูกคนโตย้ายไปอยู่กับตนเองในช่วงปิดภาคเรียน แต่ตอนนี้ให้เรียนที่เดิมก่อน พร้อมยืนยันว่าจะไม่ไปเยี่ยมนายมนตรี แต่อโหสิกรรมให้ หลังจากนี้ไม่มีอะไรต้องพูดกันอีก

keyboard_arrow_up