ตู้มสนั่น! ร้านสเต๊กกลางเมืองระยอง บาดเจ็บ6ราย ลูกจ้างบอก ลืมเปิดแก๊สทิ้งไว้

 

พังยับ สภาพร้านสเต๊กเฮ้าส์โวยวาย ตั้งอยู่บริเวณ  ” ถนนราชชุมพล  เลขที่ 74 /103-104 หมู่ 1 เขตเทศบาลนครระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองจ.ระยอง หลังเกิดเหต แก๊สหุงต้มภายในร้านเกิดระเบิด ข้าวของภายในร้านเสียหาย กระจัดกระจาย

ตร.ตรวจสอบระเบิดร้านสเต๊กเฮาส์โวยวาย

โดย นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.ระยอง พร้อม พ.ต.อ.ไตรศูล เนียมทรัพย์ ผบก.ภ.จว.ระยอง นำตำรวจ สภ.เมืองระยอง เข้าตรวจสอบเหตุ โดยพบว่าที่เกิดเหตุเป็นตึกอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 คูหา ด้านล่างเป็นร้านอาหารสเต็กและดัดแปลงชั้นใต้ดินเป็นเตาอบเสต็ก โดยภายในร้านพังยับเยินข้าวของกระจัดกระจาย มีกลิ่นแก๊สเหม็นคละคลุ้ง  ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 ราย ทราบชื่อ น.ส.จารุภรณ์ สาลีผล อายุ 23 ปี , น.ส.ลำไยพานสุวรรณ อายุ 49 ปี, น.ส.มีนระวรรณ จันคำ อายุ 34 ปี, นางเดือน อายุ 38 ปี ชาวกัมพูชา, นายจันทร์ อายุ 35 ปี ชาวกัมพูชา และ ด.ญ.เหมยเรียง อายุ 12 ปี ชาวกัมพูชา  ถูกนำส่งโรงพยาบาลระยองและโรงพยาบาลเอกชนใกล้เคียง และยังมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้ารุ่นแอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน 1กฌ 1112 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าร้านได้รับความเสียหายด้วยซึ่งค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

 

จากการสอบถามนางปภัชญาธีรภาสพิพัฒน์ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านอาหาร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนายจันทร์ ลูกจ้างชาวกัมพูชา ได้เปิดวาวล์ถังแก๊สหุงต้มในห้องประกอบอาหารชั้นใต้ดินทิ้งไว้ ทำให้แก๊สรั่วไหลลอยตัวภายในห้องครัว เพราะไม่มีที่ระบายอากาศ ต่อมานายจันทร์ได้เปิดเตาแก๊สเพื่อจะอบสเต็กให้ลูกค้าทำให้เกิดมีประกายไฟและแรงระเบิดขึ้นภายในห้องครัวเสียงดังสนั่น ทำให้นายจันทร์และพนักงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียงถูกไฟลวกตามลำตัว บาดเจ็บสาหัส  และด้วยแรงระเบิดทำให้ในร้านพังเสียหาย และพื้นอาคารทรุดตัวลง และยังทำให้อาคารพาณิชย์ที่อยู่ใกล้เคียง ได้รับความเสียหายด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อีกครั้ง และจะให้วิศวกรมาตรวจสอบโครงสร้างของอาคารพาณิชย์ และงดใช้พื้นที่จำนวน 15 วัน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดระยองจะเข้าไปดูแลและช่วยเหลือ ส่วนนางปภัชญา เจ้าของร้านอาหาร เจ้าหน้าที่จะสอบสวนเพื่อหาสาเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

keyboard_arrow_up