เกียรติของทหารอยู่ไหน..?! เปิดใจ!! เหยื่อเมาแล้วขับ ฟันหักยกแผง ได้แค่ค่าทำขวัญ (คลิป)

จากกรณีที่เพจแหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ภาพหญิงสาวรายหนึ่งใบหน้าเขียวช้ำ ฟันหน้าหัก พร้อมระบุข้อความ ใจความว่าทหารยศร้อยตรีเมาแล้วขับชนเหยื่อฟันหักยกแผง ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ไม่รับผิดชอบอะไรทั้งสิ้น ตอนชนเอาผู้บังคับบัญชามาขอไม่ให้เอาเรื่อง และรับปากจะรักษาให้ดีที่สุด แต่สุดท้ายจ่ายแค่ค่าทำขวัญ ไม่ยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาล จนทุกวันนี้ครอบครัวต้องเป็นหนี้สิน

ผู้สื่อข่าวของเรา คุณวิจิตรา คะสะธรรม ได้ติดต่อไปยังผู้เสียหาย คือ คุณจิราภรณ์ บุญวิรัตน์ ได้วีดีโอคอลไปหา คุณจิราภรณ์ ซึ่งอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ โดยคุณจิราภรณ์ เปิดใจเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เมื่อประมาณเดือนพฤศจิกายน 2558 ระหว่างที่แฟน และตนขับรถจักรยานยนต์ โดยตนเป็นคนซ้อนท้าย ก็มีรถกระบะขับเข้ามาพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์อย่างแรง ทำให้ตัวเธอลอยขึ้นไป และร่วงลงมา ใบหน้าและศีรษะกระแทกพื้น ทำให้กะโหลกศีรษะร้าว ฟันหน้าหักยกแผง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้ารักษาตัวในไอซียู

ซึ่งผู้ที่ขับรถชน เป็นทหารยศร้อยตรี สังกัดกองพลทหารราบที่ 4 ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ รับปากว่าจะรับผิดชอบค่ารักษาตัวให้ แต่พอหมอประเมินค่ารักษาออกมาแล้วว่าประมาณ 470,000 บาท ก็ไม่ยอมจ่าย จ่ายแค่เพียงค่าทำขวัญของตนกับแฟน ค่าซ่อมรถ ค่าซ่อมโทรศัพท์ ประมาณ 168,000 บาท ซึ่งตอนนี้เธอไม่ได้ไปรักษาตัวมานานกว่า 1 ปีแล้ว เนื่องจากไม่มีเงินไปรักษา ส่งผลให้รูปหน้าเปลี่ยน รากฟันเสีย ระบบเคี้ยวอาหารเสียทั้งหมด และจะลามไปเรื่อยๆ หากไม่รักษาต่อเนื่องให้หาย

เธอ ยอมรับว่า ช่วงแรกเคยคิดฆ่าตัวตาย เพราะรับสภาพของตัวเองไม่ได้ จากคนหน้าตาดี ต้องกลายมาเป็นคนเสียโฉม ทำให้ตกงาน ไม่มีงานทำ เคยมีรายได้เดือนละ 2 หมื่นบาท ตอนนี้ต้องอยู่แต่ในบ้าน แม่ต้องออกไปรับจ้างทำงานแทน ได้เงินวันละ 70 บาท ตอนนี้รู้สึกเสียใจมากที่คนชน ซึ่งสัญญาด้วยเกียรติของทหารว่าจะมารับผิดชอบ แต่กลับใช้ชีวิตสุขสบาย ในขณะที่ตนและครอบครัวเหมือนตกนรกทั้งเป็น อยากให้ออกมารับผิดชอบในสิ่งที่ทำ

ตอนนี้คุณจิราภรณ์ ยังมีอาการปวดฟัน เลือดออกที่เหงือกตลอดเวลา ไม่สามารถกินอาหารได้ตามปกติ กินได้แค่อาหารอ่อนๆ บางครั้งปวดฟันจนมากจนปวดหัว นอนไม่ได้ และตอนนี้ลูกสาวกำลังจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ตนก็ไม่มีเงินจะให้ลูกเรียน อยากให้คู่กรณีเข้ามารับผิดชอบบ้าง เพราะกังวลว่าคู่กรณีเป็นทหาร อาจจะทำให้ไม่ได้รับความเป็นธรรม.

keyboard_arrow_up