สัญญารักสุดซึ้ง! หนุ่มเดินเท้าข้ามปี จากตรังมุ่งหน้าดอยอินทนนท์ หวังนำอัฐิแฟนสาวไปโปรยตามคำมั่น

วันที่ 23 ส.ค. 61 โลกออนไลน์มีการแชร์ต่อและพูดถึงเรื่องความความรักซาบซึ้งสุดประทับใจของผู้ชายคนหนึ่งที่เดินเท้าจากภาคใต้ ตั้งแต่ปี 2560 มุ่งหน้าขึ้นไปที่ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีรถเข็นบรรทุกสัมภาระและสุนัขเป็นเพื่อน 2 ตัว เพื่อนำอัฐิของผู้หญิงคนรักที่เสียชีวิตไปแล้วไปโปรยตามสัญญาที่ให้กันไว้

นายศักดิ์ชัยและสุนัขเพื่อนร่วมเดินทาง

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ชายคนดังกล่าวชื่อ นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ อายุ 39 ปี ชาวบ้านหนองไผ่ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งวันนี้ ได้เดินถึงอำเภอจอมทองแล้ว

นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์

โดยนายศักดิ์ชัยเปิดเผยว่า เริ่มเดินทางออกจากจังหวัดตรังตั้งแต่ ม.ค.2560 แบบค่ำไหนนอนนั่น ทั้งตามป่าช้า วัด หรือข้างทาง โดยมีผู้คนให้ความช่วยเหลือตลอดทาง ซึ่งเหตุผลที่ทำเช่นนี้ เพราะเคยให้สัญญาไว้กับแฟนสาวว่า จะพาไปเที่ยวดอยอินทนนท์ เมื่อแฟนได้เสียชีวิตลงเมื่อเดือน ต.ค. 2559 จึงได้ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะพาแฟนไปทำบุญ และโปรยอัฐิบนดอยอินทนนท์ โดยระหว่างทางได้เพื่อนร่วมเดินทางมาเป็นสุนัข 2 ตัวที่ถูกทิ้งที่จังหวัดสมุทรปราการ และพิษณุโลก รวมทั้งล่าสุดได้เก็บลูกแมวมาอีกตัวหนึ่ง

บรรยากาศระหว่างการเดินทาง

นายศักดิ์ชัยบอกว่า ตนรักแฟนมากสุดหัวใจ ซึ่งไม่รู้ว่ามากเพียงใด รู้แต่เพียงว่าช่วงที่แฟนยังมีชีวิตไม่เคยห่างกันไปไหน กระทั่งแฟนตายไปแล้วก็ยังไม่ห่างกัน และจะทำตามสัญญาที่เคยไว้ให้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ายังมีการร้องไห้คิดถึงแฟนอยู่เสมอ และตลอดเส้นทางที่เดินมาก็จะหาโอกาสทำบุญให้แฟนสาวที่ล่วงลับไปแล้วอยู่เป็นประจำ ตอนนี้สิ่งที่ตั้งใจทำใกล้จะสำเร็จแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นอาจจะกลับไปใช้ชีวิตตามปกติที่บ้านเกิดจังหวัดอุดรธานี

ระหว่างทางมีชาวบ้านเข้ามาให้กำลังใจนายศักดิ์ชัย

รายงานแจ้งว่า ตลอดเส้นทางที่นายศักดิ์ชัยเดินผ่าน มีผู้ที่ทราบข่าวพากันให้กำลังใจและบริจาคเงินรวมทั้งสิ่งของจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันด้วย โดยนายศักดิ์ชัยบอกว่าใช้รวบรวมใช้ทำบุญให้แฟนสาว นอกจากนี้ พบว่าในกระเป๋าของนายศักดิ์ชัยมีจดหมายที่เขียนบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเอง และการเดินในครั้งนี้ไว้ด้วย เผื่อไว้เป็นหลักฐานและข้อมูลให้ทราบหากเกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างทาง

keyboard_arrow_up