“วินธัย” แจง เอาผิดวินัยสั่งจำขัง 15 วัน “จ่าสิบเอก” ชำเราเด็กชาย 7 ขวบแล้ว ด้านคดีอยู่ในขั้นตอน กม.

วันที่ 23 ส.ค. 61 ​​กรณีแม่ของเด็กชายอายุ 7 ขวบ ร้องเรียนกองปราบปราม ให้ช่วยดำเนินคดีที่ลูกชายถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยนายทหารชั้นประทวนที่เป็นเพื่อนบ้าน เหตุเกิดที่ จ.ตรัง เหตุเกิดเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา (อ่าน : หัวอกคนเป็นแม่! ร้องกองปราบ “ลูกชาย 7 ขวบ” ถูกทหารกระทำชำเรา)

พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก

ล่าสุด พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยข้อมูลในกรณีดังกล่าวว่า หน่วยต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ตั้งแต่เกิดเหตุ ผลสอบสวนพบว่ากำลังพลได้กระทำผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง ด้วยการกระทำอนาจารและละเมิดทางเพศต่อผู้เยาว์ โดยได้ถูกลงโทษด้วยการจำขัง 15 วัน ตั้งแต่ 15 – 29 มิ.ย. 61 พร้อมงดเลื่อนขั้นเงินเดือน

ส่วนความผิดทางกฎหมาย ผู้ปกครองของผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความในคดีอาญา ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างดำเนินการของพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรห้วยยอด และกำลังพลดังกล่าวได้ถูกนำไปฝากขังไว้ที่เรือนจำมณฑลทหารบกที่ 43 พร้อมกันนี้ได้ถูกพักราชการและงดการจ่ายเงินเดือนตั้งแต่เดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา

แม่เด็กชายวัย 7 ขวบ

​กองทัพบกขอเรียนว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดส่วนบุคคล ซึ่งหน่วยได้ดำเนินการลงโทษทางวินัยตามระเบียบของทางราชการแล้ว สำหรับความผิดในคดีอาญา ขณะนี้ได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ หน่วยต้นสังกัดได้อำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้รับความเป็นธรรมตามกฎหมาย

keyboard_arrow_up