3 พลทหารรุ่นพี่ โร่ขอขมาพ่อ “พลทหารคชา” หลังถูกซ้อมสาหัสปางตาย ญาติจี้ระดับบิ๊กตัดสินโทษ

กรณีน้าสาวของพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี เผยว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา หลานเข้าโรงพยาบาล ด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่แจ้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร พร้อมกับอ้างว่า มีนายทหารยอมรับว่าก่อนหน้านี้หลานของตนเองถูกทหารรุ่นพี่ 3 คนซ้อมนั้น

พลทหารคชา ขณะพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

วันที่ 23 ส.ค. 61 นางกาญจนาภรณ์ สีหาวงค์ น้าสาวของพลทหารคชา เปิดเผยว่า ต้องการให้ความเป็นธรรมเกิดขึ้นกับครอบครัว และให้เรื่องนี้มีความจริงปรากฎขึ้น ตามที่นายทหารยศพันโทคนหนึ่งที่เข้าไปคุยกับแม่ของน้องคชาที่โรงพยาบาล โดยมาขอโทษและบอกว่า น้องคชาถูกพลทหาร 3 นาย ทำร้าย ซึ่งตอนนี้รู้ตัวแล้วว่าเป็นใคร และยังบอกว่าด้วยว่า ต้องให้ทหารระดับนายพลเป็นผู้ตัดสินโทษ และไม่ต้องการให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ที่ผ่านมาได้ยินแต่ข่าวกับครอบครัวคนอื่นแต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับครอบครัวตนเอง

พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก

ขณะที่กองบัญชาการกองทัพบก พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ยืนยันว่า เรื่องนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่เท่าที่ได้รับรายงาน เป็นการทะเลาะวิวาทกันระหว่างพลทหารด้วยกันและบาดเจ็บ ขณะนี้อยู่ที่โรงพยาบาล ยืนยันว่าระบบซ่อมต่าง ๆ ไม่มีแล้ว แต่ถ้าใครผิดก็ดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารุ่นพี่ทั้ง 3 คน ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพ่อของน้องคชา หลังจากที่ผู้เป็นพ่อเดินทางไปที่ค่ายหารในจังหวัดลพบุรี เพื่อขอดูหน้านายทหาร ทั้ง 3 คน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก บอย กรุงเก่า

keyboard_arrow_up