ไล่ล่านักโทษหนีจากรพ. ขโมยรถชาวบ้าน ขับหายลอยนวล

จากกรณีมีนักโทษเรือนจำจังหวัดเลยได้ปลดโซ่ที่คล้องอยู่กับเตียงคนไข้ ขณะเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเลยแล้วหลบหนีไปเมื่อวันที่ 21 ส.ค.61 ในช่วงเวลาประมาณ 02.00-03.00 น.  โดยผู้ต้องขังที่หลบหนีชื่อนายเดชา คนใหญ่ มีสัญชาติลาว ถูกดำเนินคดีลักทรัพย์และ พ.ร.บ.คนเข้าเมือง ศาลสั่งจำคุก 15 ปี และถูกส่งมารักษาตัวที่ ร.พ.เมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากป่วยเป็นงูสวัดมีแผลพุพองรอบตัว ปวดแสบปวดร้อนนอนไม่ได้ จนต้องนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งตามประวัติ ผู้ต้องขังรายนี้ติดเชื้อ HIV จนต้องเข้าออกโรงพยาบาลประจำ

ประกาศตามหานักโทษที่หนีจาก รพ.

ล่าสุด วันที่ 22 ส.ค. 61 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผู้กำกับ สภ.เมืองเลย  เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำ ได้สั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงตรวจที่เกิดเหตุ  ทราบว่านายเดชาได้ขโมยรถจักรยานของชาวบ้านที่จอดไว้ข้างถนนหลบหนีออกไป และในช่วงค่ำตำรวจได้รับแจ้งว่า มีมอเตอร์ไซค์จอดไว้ข้างเถียงนาได้หายไป และมีจักรยานสีฟ้าจอดไว้แทนที่ จากการตรวจสอบทราบว่าเป็นจักรยานที่นายเดชาขโมยมาใช้หลบหนี ขณะที่ตำรวจได้ระดมกำลัง ทั้งสายสืบ สายตรวจ ออกค้นหา และพอทราบเบาะแสว่าผู้ต้องหาใช้เส้นทางไหนหลบหนี คาดว่าคงได้ตัวเร็ว ๆ นี้

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะนักโทษหลบหนี

อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือจากประชาชน หากพบเห็นนายเดชาหรือทราบเบาะแส โปรดแจ้งเรือนจำจังหวัดเลย  โทร 042-811491 ต่อ 605 หรือ สถานีตำรวจเมืองเลย โทร 042-811254

 

รถจักรยานที่คนร้ายใช้หลบหนี

ขณะที่ พ.ต.ท. สามารถ ตองหว้าน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย กล่าวว่า เมื่อคืนเมื่อวานประมาณ 20.00 น. ได้รับแจ้งจากนาย วิไสย์ ประยูรสาน อายุ 53 ปี บ้านท่าข้าม ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมือง จ.เลย  เจ้าของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีบอน ทะเบียน กธย 747 เลย จอดไว้ที่เถียงนา และได้เดินไปดูนาข้าว ช่วงใกล้มืดได้ยินเสียงมอเตอร์ไซค์ของตัวเองถูกสตาร์ท วิ่งมาดูก็เห็นชายใส่เสื้อผ้าคนป่วย และขับหนีออกไป ไปต่อหน้าต่อตาและพบจักรยานมาจอดแทนที่มอเตอร์ไซค์ที่หายไป จึงได้เข้ามาแจ้งความและพบว่า คนขโมยเป็นคน ๆ เดียวกันที่เป็นผู้ต้องขังเรืองจำที่หลบหนี ออกจากโรงพยาบาลเลย

keyboard_arrow_up