นิสิตจุฬาฯ แฉ ครูหื่นลวงแต๊ะอั๋งถึง 7 คน พิเรนทร์สั่งออกกำลัง ดูเนินอก (คลิป)

จากกรณีทวิตเตอร์แชร์เรื่องราวเกี่ยวอาจารย์วิชาแบดมินตันของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับนิสิตผู้หญิง โดยมีลักษณะที่สอไปทางคุกคามทางเพศ

ข้อความจากทวิตเตอร์ที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์
ข้อความจากทวิตเตอร์ที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์

 

วันที่ 21 ส.ค. 61 นายธนวัฒน์ วงค์ไชย ประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า ตนทราบเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว และยอมรับเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยจริง โดยอาจารย์คนดังกล่าวเป็นอาจารย์พิเศษที่เป็นแค่ลูกจ้างชั่วคราวเท่านั้น โดยเมื่อวานนี้ตนได้พูดคุยกับนิสิตที่ถูกลวนลามแล้ว และสภานิสิตฯ ได้เป็นตัวแทนทำเรื่องให้

นายธนวัฒน์ วงค์ไชย ประธานสภานิสิตจุฬาฯ และน.ส.สิรินทร์ มุ่งเจริญ ประธานฝ่ายพิทักษ์สิทธิฯ

ทั้งนี้ น.ส.นุ่ม นิสิตคนดังกล่าวเล่าให้ฟังว่า เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 19 ส.ค. 61 ในรายวิชาแบดมินตัน โดยอาจาร์คนดังกล่าว ได้มาพูดกับน.ส.นุ่ม โดยถามว่า “ชื่อนุ่มหรือ ไหนลองหน่อยว่านุ่มจริงไหม” แล้วก็เอามือยื่นไปจะบีบต้นแขนนิสิตคนนั้น ซึ่งนิสิตได้หลบไม่ให้จับ ทำให้นิสิตคนอื่น ๆ ที่อยู่ในชั้นเรียนรู้สึกไม่พอใจ และได้นำเรื่องราวมาโพสต์ลงทวิตเตอร์ ซึ่งภายหลังจากเกิดเรื่องดังกล่าวก็มีนิสิตถอนรายวิชาเรียนเป็นจำนวนมาก แต่เพราะวิชานี้เป็นวิชาที่ลงทะเบียนเรียนยาก ก็ยังมีนิสิตคนอื่นลงทะเบียนจนเต็มอีก

โดยน.ส.นุ่ม มีความกังวลว่าจะไม่ปลอดภัยหรือถูกคุกคาม จึงไม่สะดวกเปิดเผยตัวตน นอกจากนี้ นายธนวัฒน์กล่าวว่า มีนิสิตหญิงอีก 7-8 ราย ที่เคยเรียนวิชานี้ถูกคุกคามด้วยการทำทีว่าจะมาสอนตีแบดมินตัน แต่เข้ามาโอบกอดจากด้านหลัง แล้วแนะนำการตีแบด ซึ่งตอนนี้สภานิสิตได้ยื่นเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมอาจารย์คนดังกล่าวต่ออธิการบดีแล้ว ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างขั้นตอนการสืบสวนข้อเท็จจริงว่ามีการกระทำรุนแรงขนาดไหนเพื่อจะได้พิจารณาบทลงโทษ

ลักษณะท่า Plank

ด้าน น.ส.สิรินทร์ มุ่งเจริญ ประธานฝ่ายพิทักษ์สิทธิสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บอกด้วยว่า อาจารย์คนดังกล่าวยังมีการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมกับนักศึกษา  มีการสั่งให้นักศึกษาทำท่า Plank เป็นท่าวอร์มอัปก่อนออกกำลังกาย โดยให้นิสิตนอนคว่ำยืดตัวออกแล้วเอามือค้ำพื้น ซึ่งให้ทำท่าทั้งชุดนักศึกษา ทำให้เสื้อนักศึกษาที่มีคอกว้างเปิดออก และอาจจะให้เห็นหน้าอกได้

keyboard_arrow_up