ล่าม…เลยมั้ย!! พรรคโดมปฏิวัติ ประกาศจุดยืนไม่ยอมรับกฎกระทรวงศึกษาทั้งสามข้อ

สืบเนื่องจากกรณีที่คณะรัฐมนตรีได้อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวง กำหนดความประพฤติของนักเรียนและนักศึกษา ฉบับแก้ไข ตามข้อเสนอของ ก.ศึกษาธิการ โดยมีสาระสำคัญ คือ 1. ห้ามการรวมกลุ่ม มั่วสุม อันน่าจะก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยหรือขัดต่อศีลธรรมของประชาชน 2. ห้ามกระทำเกี่ยวกับการแสดงพฤติกรรมทางชู้สาวอันไม่เหมาะสม เดิมห้ามเฉพาะในที่สาธารณะเท่านั้น และเพิ่มเติมห้ามทำการลามกอนาจาร และ 3. ห้ามกระทำเกี่ยวกับการออกนอกสถานที่พักเพื่อเที่ยวเตร่ หรือรวมกลุ่มอันเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้แก่ตนเองหรือผู้อื่น เดิมห้ามเฉพาะกลางคืน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก พรรคโดมปฏิวัติ Dome Revolution ได้โพสต์ข้อความประกาศจุดยืน ไม่ยอมรับกฎกระทรวงศึกษาพิการทั้งสามข้อ โดยให้เหตุผลว่าเป็นกฎที่ลิดรอนเสรีภาพทางเพศ เสรีภาพทางการชุมนุม และเสรีภาพทางการเดินทาง โดยมีการติดประกาศประท้วงด้วยข้อความดังนี้…

พรรคโดมปฏิวัติขอประกาศจุดยืน #ไม่เอากฎกระทรวงศึกษาพิการ ทั้งสามข้อ (ห้ามมั่วสุม ห้ามชู้สาว ห้ามเที่ยวเตร่) เพราะเป็นกฎที่ลิดรอนเสรีภาพทางเพศ เสรีภาพทางการชุมนุม และเสรีภาพทางการเดินทาง #โดมปฏิวัติ #DomeRevolution #ปฏิวัติธรรมศาสตร์

ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่
ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34
Website : http://www.amarintv.com
Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD
Twitter : https://twitter.com/amarintvhd
Instagram : https://www.instagram.com/amarintvhd
Youtube : https://www.youtube.com/c/amarintvhd

keyboard_arrow_up