รวบมนุษย์ลุงขืนใจหมา รับขโมยเพราะเอ็นดู – เจ้าของแฉ เห็นรูดซิปย่ำยี (คลิป)

วันที่ 20 ส.ค. 61 ภายหลังจากเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND เผยแพร่ภาพและข้อความ โดยระบุว่า มีชายคนหนึ่งไปกระทำชำเราสุนัขแม่ลูกอ่อน แล้วฉุดสุนัขหลบหนีไปด้วย ทำให้เจ้าของสุนัขต้องเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เพ จ.ระยอง ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น (อ่าน : ล่าชายข่มขืน “หมาลูกอ่อน” เจ้าของเห็นคาตา ห่วงแม่หมาถูกอุ้มหาย 4 วัน)

เชอรี่ สุนัขแม่ลูกอ่อนให้นมลูก

ต่อมาเวลา 15.00 น. นายสำราญ แก้วเขียวและน.ส.มณฑาทิพย์  แก้วเขียว สองพี่น้องเจ้าของสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีน้ำตาล ชื่อเชอรี่ อายุ 2 ปี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าเชอรี่ที่เลี้ยงไว้หายไปจากบ้าน พร้อมกับนายสมชายซึ่งเป็นคนรู้จักกับญาติที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยก่อนหน้านั้นเมื่อประมาณ 5 เดือนที่แล้ว นายสมชายจะไป ๆ มา ๆ ที่บ้าน ทุกครั้งที่มาก็จะมานอนค้างใต้ถุนบ้าน ซึ่งกั้นม่านเป็นที่นอน และจะได้ยินเสียงเจ้าเชอรี่ส่งเสียงร้องดังทุกครั้ง

นายสำราญ แก้วเขียว เจ้าของสุนัข

นายสำราญเล่าว่า มีอยู่ครั้งหนึ่งแม่และน้องสาวเคยเข้าไปดูก็พบคราบอสุจิที่พื้น จึงได้ต่อว่านายสมชายจนเจ้าตัวกลับไป  จนเมื่อวันที่ 15 ส.ค. นายสมชายมาที่บ้านอีก ครั้งนี้ตนเองเกิดความสงสัยก็เลยเข้าไปดู แต่ต้องพบภาพนายสมชายกำลังรีบใส่กางเกงและปิดม่านปล่อยสุนัขออกมา  จนเช้าวันที่ 16 ส.ค. เจ้าเชอรี่หายไป คาดว่านายสมชายจะขโมยไปเพราะหายไปพร้อมกัน  ซึ่งเจ้าเชอรี่เป็นสุนัขแม่ลูกอ่อน สีน้ำตาล  มีลูกทั้งหมด 8 ตัว ยังกินนมแม่หมาอยู่  ตนเองรู้สึกเป็นห่วงจึงมาแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามให้ด้วย

นายสมชาย ผู้ก่อเหตุ

หลังจากนั้น เวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เพ ได้ออกหาเบาะแส จนสืบทราบว่านายสมชายทำงานเป็น รปภ. โรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบพบกับผู้ถูกกล่าวหา กำลังทำงานอยู่จึงได้แสดงตัวและควบคุมตัวทำการสอบสวน โดยนายสมชายยอมรับว่าเอาสุนัขไปจริง พร้อมทั้งพาไปที่ห้องพัก จึงพบกับเจ้าเชอรี่ สุนัขแม่ลูกอ่อน จึงช่วยกันจับตัวส่งคืนเจ้าของ เพื่อไปให้นมลูกทั้ง 8 ตัวที่รอด้วยความหิวโหย พร้อมทั้งควบคุมตัวนายสมชาย มาส่งร้อยเวรเจ้าของคดี ซึ่งนายสมชายอยู่ในอาการเครียด

ตำรวจนำเจ้าเชอรี่ส่งคืนเจ้าของ

ด้านพ.ต.อ.ณรงค์เดช ทัพพะจายะ ผกก.สภ.เพ ระยอง กล่าวว่า เบื้องต้นนายสมชายยังให้การปฏิเสธ ยืนยันว่าที่พาสุนัขไปเพราะเป็นคนรักสุนัข โดยที่ไม่เคยมีพฤติกรรมตามที่กล่าวหา เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ ส่วนเรื่องการกระทำชำเราสุนัขก็ต้องมีการพิสูจน์อีกครั้ง นายสมชายได้ยืนยันว่าเป็นคนรักสุนัข และเมื่อถามว่าทำไมถึงไม่บอกเจ้าของสุนัขก่อนพาไป กลับเงียบไม่ตอบ พร้อมทั้งก้มหน้าแสดงความเครียดตลอดเวลา

 

 

keyboard_arrow_up