สาวพยายามโดดตึก สตช. เครียดตกเป็นผู้ต้องหา ไร้เงินประกันตัว

วันที่ 20 ส.ค. 61 เวลา 15.40 น. เกิดเหตุผู้หญิงไม่ทราบชื่อ นามสกุล พยายามกระโดดจากห้องน้ำชั้น 4 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับสำนักงานของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. โดยหญิงคนดังกล่าวได้ขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำหญิง ก่อนเปิดหน้าต่างและปีนขึ้นไปนั่งห้อยขาสองข้างออกมานอกตัวอาคาร พร้อมกับร้องไห้โฮเสียงดัง เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานรถกระเช้าจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและฟูกลมมาเตรียมไว้ พร้อมเจรจาเกลี้ยกล่อม

หญิงไม่ทราบชื่อปีนขึ้นไปนั่งห้อยขาบริเวณช่องลม

ต่อมาเวลา 16.17 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เกลี้ยกล่อมหญิงคนดังกล่าว ออกมาในที่ปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อย

เจ้าหน้าที่เข้าเกลี้ยกล่อมและเตรียมรถกระเช้ารอ

ด้านพล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า หญิงสาวคนดังกล่าว เป็นประชาชน 1 ใน 7 ที่โทรศัพท์หาผู้บัญการตำรวจแห่งชาติโดยตรง เพื่อร้องเรียนความเดือดร้อน จนกระทั่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและทีมงานได้เชิญขึ้นไปเจรจาแก้ปัญหา เนื่อจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ในพื้นที่สน.ประชาชาชื่น ซึ่งไม่มีเงินประกันตัวจำนวน 8 หมื่นบาท เเละเชื่อว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงโทรศัพท์ร้องเรียนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และขอเข้าพบบริเวณห้องทำงานของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จนกระทั่งพูดคุยและทำความเข้าใจตนแล้วเสร็จ โดยไม่มีข้อสงสัย หรือมีอาการกังวลแต่อย่างใด ก่อนที่จะมาทราบอีกครั้งว่าหญิงสาวคนดังกล่าวขังตัวเองไว้ในห้องน้ำ และเตรียมกระโดดตึก กระทั่งตำรวจเข้าช่วยเหลือจนสำเร็จ และอาการปลอดภัย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนแพทย์ ตำรวจสันติบาลเข้าพูดคุยและทำความเข้าใจ ก่อนจะนำตัวกลับบ้าน

พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดยหลังจากนี้ จะกำชับตำรวจสันติบาลให้เข้มงวดบุคคลที่จะเข้า-ออกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และยืนยันว่าหญิงสาวคนดังกล่าวไม่ใช่ข้าราชการตำรวจหรือมีสามีเป็นตำรวจ แต่ข้อมูลส่วนบุคคลไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด

keyboard_arrow_up