รวบโจ๋วัย 16 ขโมยของวัดแลกยาบ้า เผยเสพวันละ 100 เม็ด (คลิป)

วันที่ 19 ส.ค. 61  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญลงพื้นที่ที่กุฏิเจ้าอาวาสวัดสำราญ ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นเข้ามาลักทรัพย์ที่กุฏิของเจ้าอาวาส เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ ตรวจสอบภาพของคนร้ายที่กล้องวงจรปิดภายในกุฏิของเจ้าอาวาส ทราบตัวคนร้ายคือนายบี(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี สืบทราบว่าได้เปิดห้องเช่าอยู่ที่โรงแรมทุ่งตะวันรีสอร์ท ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงแรมดังกล่าว

เมื่อไปถึงบริเวณห้องพักดังกล่าวพบผู้ต้องหาอยู่ภายในห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอเข้าตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน1เม็ดที่ห่อด้วยกระดาษฟอยด์บุหรี่ในกระเป๋ากางเกงด้านขวา จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สภ.เมืองอำนาจเจริญ

ขโมยของวัดแลกยาบ้า

พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเพิ่งได้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่บริเวณกุฏิเจ้าอาวาสวัดสำราญจริงตามที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ ได้ของมีค่าไปคือโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง สีดำ 1 เครื่องโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 เอส 1 เครื่อง โดยได้นำโทรศัพท์ไอโฟน 6 เอส ไปจำนำที่ร้านกรุงทองเซ็นเตอร์ในราคา 3,000 บาท และนำเงินจำนวนดังกล่าวไปซื้อยาบ้ามาเสพ นอกจากนี้ผู้ต้องหายังรับสารภาพว่าเป็นผู้ที่ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามวัดต่าง ๆ ที่ได้มีการมาแจ้งความว่ามีการเกิดเหตุลักทรัพย์ขึ้นทั้งหมด 4 วัดโดยจะนำของที่ได้จากการขโมยมานั่นไปแลกเป็นยาบ้ากับนายหลุยส์(คนลาว) ที่อำเภอเขมราฐจ.อุบลราชธานี

วัยรุ่นเสพยา

ทั้งนี้ผู้ต้องหายังสารภาพอีกว่า แต่ละวันต้องเสพยาบ้าอย่างต่ำวันละ 100-150 เม็ด โดยวันนี้เองผู้ต้องหาเพิ่งเสพยาบ้าไปก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับทั้งหมด 60 เม็ด ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำนั้นผู้ต้องหาก็มีการแสดงอาการเมายาบ้าอย่างหนักแสดงอาการลุกลี้ลุกลน ทั้งนี้เจ้าหน้าได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองอำนาจเจริญเพื่อดำเนินตามกฎหมายต่อไปก่อนที่จะได้แจ้งให้ผู้ปกครองของผู้ต้องหาทราบ

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up