“เสก โลโซ” ป่วยนับสิบปี! เพื่อนเชื่อ หมอรักษาหาย เป็นอัจฉริยะวงการเพลงแน่ (คลิป)

จากกรณีที่ เมื่อวาน (18 ส.ค.) เสก โลโซ ได้ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก “SEK LOSO” ที่ให้เห็นชีวิตประจำวันของเจ้าตัว โดยมีการเล่นกีต้าร์ และร้องเพลง แต่ช่วงขณะนั้นไลฟ์สดก็จบลงท่ามกลางความสงสัยของใครหลายคน จนกระทั่งมีการยืนยันจากแหล่งข่าวว่า มีรถพยาบาลไปรับตัว เสก โลโซที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แล้วล่าสุด อีฟ อภิสร์ญา ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “Mission Complete ” โดยเป็นภาพศาลพระภูมิ แล้วมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยโพสต์ภาพของ อีฟ, กานต์ และน้องเสือลูกชายที่โรงพยาบาล ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปนั้น (อ่าน : Mission Complete! “อีฟ” ร่วมมือ “กานต์-ลูก” พา “เสก โลโซ” ส่งโรงพยาบาล )

เสก โลโซ ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก

วันที่ 19 ส.ค.61 คุณเอ (นามสมมติ) ผู้ที่เกี่ยวข้อง เปิดเผยว่า การพาเสก โลโซ ไปโรงพยาบาลในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง อีฟ , กานต์ และน้องเสือ ลูกชาย ที่เป็นห่วงอาการของ เสก โลโซ จึงวางแผนประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ อาทิ คนในครอบครัวของเสก ,โรงพยาบาล , นิติหมู่บ้าน, บริษัทรักษาความปลอดภัย เพื่อจะเข้าไปนำตัวเสก โลโซ ไปรักษา

คุณเอ ให้ข้อมูลว่า เดินทางไปบ้านของเสก เวลา ประมาณ 20.00 น.และได้แบ่งทีมงานออกเป็น 2 ทีม ทีมแรกคือทีม น้องเสือ เข้าไปหาตัวเสกในบ้าน และอีกทีมเฝ้าสังเกตการณ์อยู่หน้าหมู่บ้าน โดยได้ใช้คนล็อกตัวเสก เนื่องจาก เจ้าตัวไม่ยินยอม ก่อนที่เสก โลโซ จะยอมจนสามารถนำตัวขึ้นรถโรงพยาบาล ส่วนตอนนี้ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ไม่มากเพราะ กานต์ อดีตภรรยาจะมีการแถลงข่าวถึงเหตุการณ์และความคืบหน้าของอาการ เสก โลโซ ในวันพรุ่งนี้ (20 ส.ค.)

คุณสุรัญญา ธรรมสุนทร หรือ เอ๋ อดีตลูกน้องของเสก โลโซ

คุณสุรัญญา ธรรมสุนทร หรือ เอ๋ อดีตลูกน้องของเสก โลโซ บุคคลที่เสก โลโซ เคยพูดถึงในไลฟ์สด เผยว่า ส่วนตัวยังไม่ได้เห็นที่เสกพูดถึงตน แต่ดีใจที่พูดถึง เนื่องจาก ตนคิดถึงอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นพี่ชายที่น่ารัก ซึ่งต้องบอกว่า ตนนับถือในเรื่องความอัจฉริยะในด้านการแต่งเพลง ต้องยอมรับว่า แต่งเพลงได้ยอดเยี่ยมมาก และเป็นเพลงที่ให้กำลังใจคนได้ดี

คุณสุรัญญา เผยว่า เสกเป็นคนที่น่ารักและเป็นคนดี หากถามว่า ทำไมเสกถึงนึกถึงและพูดถึงตน ส่วนตัวคิดว่า คงจะเป็นเพราะความจริงใจที่ตนมีให้กับเสก ซึ่งเจ้าตัวคงสัมผัสได้ เนื่องจากตนไปช่วยงานโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และหากเสก ชวนตนไปช่วยงานตามที่บอกในไลฟ์สด ตนต้องดูก่อนว่า งานที่เสกให้ช่วยคืออะไร หากเกี่ยวโยงงานกับการสอนให้คนมีกำลังใจ ก็ไปแน่นอน

ส่วนที่สังคมกำลังวิพากษ์วิจารณ์เสก โลโซ คุณสุรัญญา เล่าว่า อยากให้ทุกคนลองย้อนไปดูเพลงต่างๆ ที่เสกแต่ง จะเห็นได้ว่าเป็นเพลงที่ให้แรงบันดาลใจ เช่น เพลงผู้ชนะ, รอยยิ้มนักสู้ สิ่งที่ตนอยากให้สังคมนึกถึงคือ ตอนที่เสกสร้างเพลงดีๆออกมาให้แต่ละคนมีความสุข จึงอยากให้มาช่วยกันให้กำลังใจดีกว่า และให้เขาผ่านช่วงนี้ของชีวิตไปได้

อีกทั้ง ตนยังคิดว่าเสกเป็นพี่ชายที่ตนรักและเคารพเหมือนเดิม และเป็นคนเดิมสำหรับตนเสมอ สิ่งที่ตนอยากจะบอกคือ เขาเป็นคนที่ข้างหน้าเป็นอย่างไร ข้างหลังก็เป็นอย่างนั้น เป็นคนไม่มีอะไรปิดบัง แสดงทุกอย่างมาอย่างที่เขาคิด ตามที่เขารู้สึก พอตอนนี้ เสก ไลฟ์สดแบบมาราธอนแล้วพูดอะไรที่เขาอยากพูด จริงๆนั่นก็คือตัวตนเขา แต่คนอื่นแค่ไม่เคยเห็น เพราะเขาไม่เคยไลฟ์สดตลอดเวลาขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม ที่ตอนนี้เสก โลโซ เข้ารับรักษา ตนรู้สึกดีใจ เพราะเชื่อว่าหากเขาหายเป็นปกติ เขาจะสร้างงานดีๆ ให้สังคมได้ฟังอีกมาก ตอนนี้เสก ปิดกั้นไม่ให้ใครเข้าพบ แต่คาดว่าเสก ต้องให้ตนเข้าไปหาแน่นอน และหากตอนนี้ เสก ดูอยู่ตนก็อยากจะบอกว่า “รักพี่เสมอ พี่เป็นคนเก่ง มีความสามารถ เอ๋แค่รออยู่ว่าเมื่อไหร่จะกลับมาสตาร์ทสร้างสรรค์ผลงานให้ชาวโลกได้ฟังอีกครั้งหนึ่ง รักพี่เสกนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ”

นายณัฐฎ์ณัฐ หิรัญสมบูรณ์ หรือ เท็ดดี้ ไอเฟล เพื่อนร่วมงานของเสก โลโซ

ด้านนายณัฐฎ์ณัฐ หิรัญสมบูรณ์ หรือ เท็ดดี้ ไอเฟล เพื่อนร่วมงานคนสนิท อดีตมือคีย์บอร์ด สมาชิกของวงโลโซ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้ยินข่าวว่าเสก ได้ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล เพราะที่ผ่านมาตนทราบดีอยู่แล้วว่า เสก โลโซ ป่วยเป็นไบโพลาร์ และเคยได้รับการรักษามาเป็นระยะเวลานานประมาณ 10 ปี แต่หยุดไป จึงอาจทำให้อาการกำเริบหนักขึ้น โดยจะเห็นจากการคล่องแคล่วที่นั่งไลฟ์สดทั้งวันทั้งคืน ซึ่งถือเป็นอาการที่น่าเป็นห่วง จึงถือว่าเป็นข่าวดีมากที่เสก ได้รับการรักษาอาการไบโพลาร์อีกครั้ง

เท็ดดี้ ไอเฟล กล่าวว่า อาการไบโพลาร์ ของเสก โลโซ ในอดีตที่ผ่านมา ก็เคยมีอาการบ้าง แต่มากสุดแค่เป็นคนที่คล่องแคล่วกับการทำงานจนผิดปกติ แต่เนื้อแท้แล้ว เสกเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือคนและมักจะเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตการกุศลอยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับเสก เป็นคนที่มีความสามารถในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะการแต่งเพลง ซึ่งตนก็ได้รับโอกาสดีๆ จนเป็นศิลปินเพราะเสก จึงคิดว่า ถ้าการรักษาครั้งนี้ทำให้เสกกลับมาอาการปกติได้ ก็จะทำให้แฟนเพลงได้เห็นผลงานที่มีคุณภาพจากเสกอีกครั้ง

นอกจากนี้ เท็ดดี้ ไอเฟล ฝากความเป็นห่วงไปถึงเสก โลโซว่า ขอให้การรักษาครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี ตนเชื่อว่าเสก ไม่ได้เป็นอะไรน่าเป็นห่วงมาก เพียงแค่ต้องการการรักษาเท่านั้น และจะคอยติดตามข่าวสารของอาการ และถ้าให้เข้าเยี่ยมเมื่อไหร่ตนก็จะหาโอกาสไปเยี่ยมเสกแน่นอน

keyboard_arrow_up