น้องเขยโหด ชักมีดไล่ฟันพี่เมีย สุดท้ายเจอสวนถูกแทงดับ

วันที่ 19 ส.ค.61 ร.ต.อ.ณรงค์ ซ่อนกลิ่น รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำสภ.เมืองแพร่ รับแจ้งจากสายตรวจว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทและแทงกัน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ภายในซอยบ้านปทุม หมู่ 2 ตรงข้ามโลตัส ภายหลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบ ก่อนจะไปที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบกองเลือดขนาดใหญ่ อยู่ที่หน้าบ้านภายในบ้านปทุม ต.เหมืองหม้อ ทราบชื่อคนเจ็บคือนางศรีรัตน์ แก้วศรีขาว เจ้าของบ้าน ญาติจึงนำส่งโรงพยาบาลแพร่เพื่อรักษาตัว เนื่องจากถูกมีดบาดบริเวณแขนขวา ล่าสุดอาการปลอดภัย ส่วนที่กำแพงรั้ว พบศพชายนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้น บริเวณชายโครงขวาถูกแทง ไส้ไหลทะลักออกมา ทราบชื่อคือ นายคำมูล ดาวหาร อายุ 66 ปี มีศักดิ์เป็นน้องเขยของนางศรีรัตน์

ของกลาง

นอกจากนี้ ในจุดเกิดเหตุพบมีดขนาดยาว 1 ฟุต 1 เล่ม มีดสนามของนายคำมูลอีก 1 เล่ม ที่พกติดตัวอยู่

นางพิสมัย บ่อคำ ภรรยานายคำมูล ผู้เสียชีวิต

นางพิสมัย บ่อคำ อายุ 48 ปี ภรรยานายคำมูลที่เสียชีวิต และเป็นน้องสาวของนางศรีรัตน์ มือมีด ให้การตำรวจว่า นายคำมูลกับพี่สาวไม่ถูกกัน มักจะก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ บางครั้งก็ขู่จะยิง จะฆ่า และห้ามตนไม่ให้คบหรือพูดคุยกับพี่สาว ซึ่งตนก็ทำไม่ได้ เนื่องจาก นับถือพี่สาว มาวันนี้เช่นกัน นายคำมูลทราบว่า ตนมาหาพี่สาว ก็จะตามมาจะหาเรื่อง ขณะที่นายคำมูล ขับขี่รถจักรยานยนต์จะเข้ามาในบ้าน พี่สาวจึงถือมีดในครัวออกไปป้องกันตัว จนเกิดการยื้อแย่งกัน พี่สาวถูกมีดบาดเข้าที่แขน ส่วนนายคำมูล ถูกมีดแทงเข้าที่ชายโครง และล้มลงเสียชีวิต

ต่อมา ร.ต.อ.ณรงค์ ซ่อนกลิ่น พนักงานสอบสวนสภ.เมืองแพร่ ประสานงานกับแพทย์เวร รพ.แพร่ มาร่วมทำการชันสูตรพลิกศพ และนำศพไปผ่าชันสูตรเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงเหตุที่เกิดเหตุขึ้น และจะเดินทางไปสอบปากคำนางศรีรัตน์ ที่โรงพยาบาลต่อไป

 

 

keyboard_arrow_up