“พ.ต.อ.” เจ้าของกระบะชนเด็ก 2 คนดับ ส่งมอบรถให้ตรวจสอบ ยังปฏิเสธ ขอพูดในศาล

หลังจากวานนี้ (18 ส.ค. 61) พันตำรวจเอกสรโชติ บุญวิเศษ ผู้กำกับการสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในคดีรถกระบะขับทับเด็กผู้หญิง อายุ 17 ปี เเละ 12 ปี เสียชีวิต แล้วหลบหนี เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 61 เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ และขอให้การในชั้นศาล ด้านญาติของผู้เสียชีวิตนำเรื่องราวโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ขอความช่วยเหลือ และเข้าพบรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อร้องเรียนขอความเป็นธรรม โดยได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิด และพยานที่เห็นเหตุการณ์

สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง จ.เชียงใหม่
ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง

ล่าสุด วันที่ 19 ส.ค. 61 ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง พันตำรวจเอกสรโชติ ได้มอบหมายให้คนนำรถกระบะยี่ โตโยต้า วีโก้ สีดำ คันที่เกิดเหตุมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนในคดีไว้แล้ว โดยจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ จะทำการตรวจสอบ และเก็บร่องรอยอย่างละเอียด โดยใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์ พิสูจน์หาคนขับในขณะเกิดเหตุ และคาดว่าน่าจะพร้อมทำการตรวจได้ในวันพรุ่งนี้ (20 ส.ค.)

รถกระบะคันเกิดเหตุ

ด้านนายเจริญ สินลี้ ประธานสมาพันธ์ลีซูแห่งประเทศไทย ตัวแทนฝ่ายผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบแล้วว่าคู่กรณีฝ่ายคนรถยนต์กระบะ เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ตั้งแต่วานนี้ โดยคาดว่าคนที่ขับรถกระบะคือ นายตำรวจยศพันตำรวจเอก อย่างไรก็ตาม มีการติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ว่าต้องการนัดหมายเพื่อขอขมาญาติผู้เสียชีวิต และพูดคุยเจรจาเกี่ยวกับการเยียวยา ชดเชยความสูญเสียที่เกิดขึ้น

ครอบครัวผู้เสียหาย

ส่วนเรื่องที่ทางญาติผู้เสียหายจะเดินทางไปร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น ยังไม่ได้กำหนดว่าจะไปหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ได้มีการปรึกษากับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมแล้ว เบื้องต้น ยังคงเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเชียงใหม่ จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเป็นธรรมได้

ครอบครัวผู้เสียหาย
keyboard_arrow_up