สาวเปิดใจ ซื้อปลาร้า เจอหนูทั้งตัว! ปัดดิสเครดิตห้าง หวังเตือนเน้นความสะอาด จ่อพบสคบ. (คลิป)

จากกรณี สาวรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเป็นคลิปวิดีโอขณะใช้ทัพพีตักปลาร้าขึ้นจากถุง แต่ต้องผงะเมื่อสิ่งที่ตักขึ้นมากลับเป็นหางหนู เมื่อตักขึ้นมาก็พบว่าเป็นหนูทั้งตัว สร้างความตกใจกับเจ้าของโพสต์อย่างมาก

โพสต์ที่ถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์

วันที่ 18 ส.ค.61 นางนิตยา วงษ์ภูเวช ผู้โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าว เปิดเผยว่า วันนี้ตนต้องการทำน้ำยาขนมจีน เป็นน้ำยาป่าสูตรอีสาน จึงได้ไปซื้อน้ำปลาร้าแบบชนิดมีตัวปลาที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองภูเก็ต ราคา 42 บาท จากนั้นก็นำมาปรุงอาหาร โดยตอนแรกตั้งใจจะยกถุงเทใส่หม้อ แต่เกิดเปลี่ยนใจคิดว่าใช้ทัพพีน่าจะดีกว่า เพื่อจะได้ค่อย ๆ ขยี้ให้เนื้อปลาออกมา จะทำให้น้ำยาป่ามีความข้นและนัว

นางนิตยา วงษ์ภูเวช ผู้โพสต์คลิปวิดีโอ

แต่ทั้งนี้ ตนก็ถึงกับต้องผงะ เมื่อใช้ทัพพีตักขึ้นมามีลักษณะคล้ายหางหนู ขณะนั้นจึงได้ตัดสินใจถ่ายคลิปวิดีโอไว้ หลังจากที่เมื่อตักขึ้นมาทั้งตัว ก็พบว่าไม่ใช่ตัวปลา แต่กลับกลายเป็นหนู ตอนนั้นตกใจมาก จึงรีบเอาถุงปลาร้าไปทิ้งทันที แต่พอฉุกคิดอีกที ก็กลัวว่าหากไม่มีหลักฐานคนอื่นจะคิดได้ว่าตนโกหก กุเรื่องขึ้นมา จึงได้ไปคุ้ยถุงปลาร้านั้นขึ้นมาอีกครั้ง ส่วนหม้อน้ำยาขนมจีนตนก็ไม่ได้ทำต่อ ต้องทิ้งไป จนถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกพะอืดพะอม ไม่อยากรับประทานอะไรเลย

ภาพขณะตักขึ้นมาพบหนูจากในถุงปลาร้า

นางนิตยา กล่าวอีกว่า มีคนแนะนำให้ตนแจ้งไปยังห้างสรรพสินค้า ซึ่งเมื่อตนโทรศัพท์ไปแจ้ง พนักงานก็ได้ขอเลขบาร์โค้ดในใบเสร็จ แล้วก็ขอทราบวันหมดอายุที่ติดไว้บนถุงและราคาที่ซื้อมา จากนั้นก็ได้กล่าวขอโทษ แต่ตนได้ชี้แจงแล้วว่าไม่ได้ต้องการเรียกร้องอะไร แค่อยากให้ห้างฯ ตรวจสอบดูสินค้าแต่ละประเภทให้ดี จากนั้นเจ้าหน้าที่ห้างฯ ก็ได้ขอชื่อ ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ไป

ทั้งนี้ สิ่งที่ตนโพสต์ก็เพื่ออยากให้ห้างฯ ที่ขายสินค้าได้คำนึงถึงผู้บริโภค เพราะหากสินค้ามีสิ่งเจือปน นำไปรับประทานโดยไม่ดู ก็อาจเกิดอันตรายต่อสุขภาพ ตนถือว่าโชคดีที่ไม่เทลงไปทั้งถุง จึงพบสิ่งแปลกปลอมก่อน ลักษณะไม่ใช่หนูตัวเล็ก ๆ หากวัดขนาดก็ประมานไซซ์เอ็ม  ตนไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เกิดความเสียหายต่อห้างฯ แต่ต้องการสะท้อนและเตือนผู้บริโภคหากซื้อของก็ต้องตรวจสอบให้ดี และล่าสุดสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค จังหวัดตรัง ได้ติดต่อมาแล้วและพรุ่งนี้จะเข้ามาพบตนด้วย

 

keyboard_arrow_up