เผยนาทีพายุลมหมุนตลาดมหาชัย หอบร่างลุง 66 ปีลอยขึ้นฟ้า ตกทะลุหลังคา ดับสลด (คลิป)

วันที่ 18 ส.ค. 61 เวลาประมาณ 17.00 น. เกิดเหตุมีพายุถล่มที่บริเวณตลาดนัดยามเย็น จนร้านพังพินาศเกือบหมด และมีผู้ถูกพายุพัดลอยไปตกที่ร้านอาหารชิวชิวบาร์ ซอยสุสานน่ำเก็ก ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จนผู้เสียชีวิต เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบศพนายอำพร เทียนศิริ อายุ 66 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในร้านอาหาร โดยสภาพศพมีบาดแผลตามร่างกายและมีเลือดเต็มใบหน้า ซึ่งมาจากการกระแทกและถูกของมีคม

ภาพเหตุการณ์ขณะเกิดพายุ

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักที่บริเวณตลาดนัดยามเย็น และเมื่อฝนหยุดตกแล้ว นายอำพรซึ่งเป็นคนดูแลเครื่องเล่นบ้านลมได้ขึ้นไปทำความสะอาดด้านบนบ้านลม ทันใดนั้นก็มีพายุอีกลูกหนึ่งพัดบ้านลมปลิวขึ้นไปตกในป่า ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนร่างของนายอำพรได้ลอยไปตกบนหลังคาร้านอาหารแห่งหนึ่ง และทะลุตกลงมากระแทกโต๊ะอาหาร ก่อนตกลงไปที่พื้นร้านและทะลุลงชั้นด้านล่างจนทำให้เสียชีวิต

น.ส.เฟิร์น (นามสมมติ) พนักงานของร้านที่เกิดเหตุ

ด้าน น.ส.เฟิร์น (นามสมมติ) พนักงานของร้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ระหว่างที่ตนกำลังเตรียมเปิดร้านตามปกติ ได้เกิดพายุหมุนลมแรงจนน่ากลัว สักพักก็ได้ยินเสียงดังเหมือนมีของหล่นจากหลังคาของร้าน ใกล้กับจุดที่ยืนอยู่ จนลมพายุเริ่มสงบลง จึงได้เดินมาดูจุดที่ได้ยินเสียง พบว่าหลังคาร้านทะลุเสียหาย ใกล้เคียงกัน บริเวณแผ่นยิปซัมที่ปูเสริมจากพื้นขึ้นมาเพื่อใช้ตั้งโต๊ะอาหาร เป็นรูทะลุ ตนจึงชะโงกหน้าลงไปดูก็พบว่ามีคนตกทะลุแผ่นยิบซัมลงไปพื้นด้านล่าง แต่ยังพอมีลมหายใจอยู่ จึงตะโกนเรียกคนมาช่วยและโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สภาพของร้านหลังเกิดพายุและเป็นจุดที่นายอำพร เทียนศิริ ตกลงมาเสียชีวิต

น.ส.เฟิร์น ยอมรับว่าตกใจที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น และไม่คิดว่าจะมีคนตกลงมาเสียชีวิตภายในร้าน ส่วนตัวเป็นคนในพื้นที่ไม่เคยเจอพายุลมแรงขนาดนี้มาก่อน

 

 

 

keyboard_arrow_up