เปิดใจ แม่เหยื่อระเบิดราชประสงค์ น้ำตาคลอพ้น 3 ปี ยังฝันร้าย บอกเงินเยียวยาก็ช่วยไม่ได้ (คลิป)

วันที่ 17 ส.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ ศาลท้าวมหาพรหม บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ภายหลังครบรอบ 3 ปี เหตุลอบวางระเบิดบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณ ซึ่งบรรยากาศวันนี้ตลอดทั้งวันมีประชาชนชาวไทย นักท่องเที่ยวชาวจีน และนักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ ทยอยเดินทางมากราบไหว้ขอพรท้าวมหาพรหมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงเย็นจะมีผู้คนมาจำนวนมาก เมื่อวันนี้ในปี 2558 เกิดเหตุการณ์ระเบิดที่ศาลท้าวมหาพรหมแห่งนี้ จึงได้กลับมาเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตลอดทั้งวันแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวัน มีชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเทศกิจคอยมาดูแลความเรียบร้อยตลอดทั้งวัน อีกทั้งมีกล้องวงจรปิดคอยส่องไปตามแนวต่าง ๆ รอบ ๆ บริเวณศาลด้วย

บรรยากาศที่ศาลท้าวมหาพรหม

นางปิ่น ช่างทำ อายุ 80 ปี และนางนุจิรา ศิลาจามร อายุ 53 ปี แม่และพี่สาวของน.ส.วราภรณ์ ช่างทำ อายุ 45 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยนางรุจิรากล่าวทั้งน้ำตาว่า จนถึงวันนี้ก็ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะพ่อและแม่ซึ่งสุขภาพไม่แข็งแรงจึงไม่อยากรื้อฟื้นเรื่องราว โดยที่ผ่านมาครอบครัวทำบุญให้กับน้องสาวตลอด ปีละ 2 ครั้ง คือช่วงวันเกิดของเจ้าตัวในเดือนพฤษภาคมและวันครบรอบแต่ละปี เช่นเดียวกับปีนี้ ที่ตั้งใจว่าจะไปทำบุญให้น้องในวันอาทิตย์ที่ 19 ส.ค.นี้ ส่วนตนไม่เคยฝันถึงน้อง แต่สามีมักจะฝันถึงบ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าตัวมักจะมาแบบเงียบ ๆ ไม่ได้พูดหรือบอกอะไร

น.ส.วราภรณ์ ช่างทำ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิดที่ศาลท้าวมหาพรหม
นางนุจิรา ศิลาจามร พี่สาวผู้เสียชีวิต

นางนุจิรา เปิดเผยว่า ด้านคดีตนไม่ทราบเรื่องขั้นตอนดำเนินการ เพราะไม่มีหน่วยงานใดติดต่อมา ซึ่งตนก็อยากทราบว่าคนร้ายที่ถูกจับกุมเป็นคนร้ายตัวจริงหรือไม่ และก่อเหตุเพื่ออะไร ทั้งนี้ ตนไม่พอใจการช่วยเหลือเยียวยาของเจ้าหน้าที่ โดยครอบครัวได้เงินจากหลายภาคส่วนรวมกันประมาณ 700,000 บาท ซึ่งไม่ได้คุ้มกับการแลกชีวิตคน 1 คน
ส่วนจุดเกิดเหตุบริเวณแยกราชประสงค์ ตนเคยไปทำบุญตอนน้องสาวเสียชีวิตช่วงปีแรกเท่านั้น หลังจากนั้นก็ไม่เคยกลับไป เพราะไม่อยากเห็นจุดที่น้องสาวเสียชีวิต

นางปิ่น ช่างทำ แม่ผู้เสียชีวิต

ด้านนางปิ่น เปิดเผยว่า ตนเองก็ทำใจไม่ได้ ยังวางรูปลูกสาวไว้ที่หัวเตียง และนำมากอดมาหอม ด้วยความคิดถึง ซึ่งน.ส.วราภรณ์ เป็นลูกคนเล็ก ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่กับแฟนชาวฮ่องกงที่พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งลูกสาวเป็นคนดีมากคอยดูแลตนเรื่องสุขภาพตลอด ทั้งยังเป็นเสาหลักของครอบครัว โดยเจ้าตัวเดินผ่านบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณในช่วงเกิดเหตุ ก่อนจะถูกระเบิดเสียชีวิต คล้ายว่าลูกจะเกิดมาชดใช้เวรกรรมให้ตนแล้วก็จากไป โดยเมื่อสูญเสียลูกไปตนก็ลำบาก ที่ผ่านมาเคยฝันเห็นเจ้าตัว ซึ่งมักจะมาเพื่อเตือนให้ระวังตัวเพียงแค่นั้น

keyboard_arrow_up