ส่งตัว “เสี่ยอ้วน” กลับไทย อยู่ขั้นประสานทางการกัมพูชา คาด 2 วันได้ตัว – ฝากขังคนพาหลบหนี

จากกรณีการเสียชีวิตจอง น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือสปาย อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือฟอส อายุ 20 ปี ถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงสังหาร ที่บริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งต่อมาตำรวจออกหมายจับนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ “เสี่ยอ้วน” ขณะกำลังหลบหนีอยู่ในประเทศกัมพูชา

พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน

วันที่ 17 ส.ค.61 ที่สภ.นาจอมเทียน ยังคงมีการควบคุมตัวนายภูธร สิงห์ดี หนึ่งในผู้ต้องหาที่ช่วยพานายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน หลบหนีเข้าประเทศกัมพูชา นายภูธร ยังคงอยู่ระหว่างการควบคุมตัวในห้องขังของ สภ.นาจอมเทียน ส่วนผู้ต้องหาอีกสองรายที่ถูกจับกุมมาแล้วก่อนหน้านี้ ในข้อหาร่วมกันพาเสี่ยอ้วนหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังแล้วตั้งแต่วานนี้ (15 ส.ค.)

ด้านพ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า สำหรับนายปัญญา หรือ เสี่ยอ้วน สภ.นาจอมเทียน ยังไม่ได้รับการประสานมาว่า จะมีการนำตัวเสี่ยอ้วนมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจาก การคุมตัวเสี่ยอ้วนกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทยยังอยู่ในขั้นตอนการประสานกับทางการประเทศกัมพูชา โดยยังไม่ยืนยันว่า เสี่ยอ้วนกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว ขณะนี้จะต้องรอความชัดเจนจากผู้บังคับบัญชาอีกครั้งหนึ่ง

หากจะมีการควบคุมตัวเสี่ยอ้วนมารับโทษ สภ.นาจอมเทียน ได้เตรียมกำลังของเจ้าหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกไว้แล้ว สำหรับขั้นตอนภายหลังจากการควบคุมตัวเสี่ยอ้วนกลับมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม จะต้องมีการสอบสวนเพิ่มเติมก่อน ส่วนจะมีการนำตัวเสี่ยอ้วนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่าเสี่ยอ้วนจะให้การอย่างไร หากเสี่ยอ้วนเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย คาดว่า จะมีการควบคุมตัวเสี่ยอ้วนมาสอบสวนในวันพรุ่งนี้ หรือไม่เกินวันจันทร์ที่จะถึง

หนึ่งในสามผู้ต้องหาที่พาเสี่ยอ้วนหลบหนี

ทั้งนี้ มีรายงานจากแจ้งว่า ได้มีการจับกุมในคดีนี้เพิ่มขึ้นอีก 3 คน หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.โดยทั้ง 3 คนเป็นคนบอกเส้นทางหลบหนี ในการหลบหนีออกทางประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งตอนนี้ได้ส่งผู้ต้องหา 2 คน ฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยา ส่วนอีก 1 คนคือ นายภูธร สิงห์ดี นั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวสอบปากคำเพิ่มเติมในเส้นทางการหลบหนีของเสี่ยอ้วน

 

 

 

keyboard_arrow_up