ประกาศหยุดเรียน! รร.อนุบาลอุดรฯ หนีโรคมือเท้าปาก พบป่วยแล้ว 2 ราย

ผู้ปกครองนักเรียนในเขต ทน.อุดรธานีต่างแตกตื่น ตระหนกกับคำสั่งนายประคอง พันธุ์พรหม ผอ.รร.อนุบาลอุดรธานี สั่งปิดการเรียนการสอนทุกชั้น ราว 3,700 คน ในวันศุกร์ที่ 16 มิถุนายนนี้ ระบุว่า เป็นคำแนะนำจากศูนย์สุขภาพชุมชน รพ.ศูนย์อุดรธานี 1 เตรียมความพร้อมในการป้องกันการระบาดของโรคมือเท้าปาก ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในฤดูฝน เพื่อจัดระเบียบ และทำความสะอาดทุกห้องเรียน ท่ามกลางข่าวลือว่า เกิดการระบาดของโรคมือเท้าปากจริง

นายประคอง ชี้แจงว่า เป็นการเตรียมความพร้อมตามคำแนะนำของศูนย์สุขภาพชุมชน รพ.อุดรธานี 1 หลังจากสัปดาห์ก่อนมีเด็กนักเรียน มีอาการของโรคมือเท้าปากได้หยุดเรียน และเข้ารับการรักษา ต่อมามีเด็กนักเรียนอีก 2 คน มีอาการ และตรวจพบติดเชื้อโรคมือเท้าปากเข้ารับการรักษา และหยุดเรียน จากนั้นศูนย์สุขภาพชุมชนฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาเฝ้าระวังตลอดสัปดาห์ยังไม่พบเด็กนักเรียนติดเชื้อเพิ่ม

“วันนี้มีการประชุมร่วมของคณาจารย์ และตัวแทนศูนย์สุขภาพชุมชนฯก็มีความเห็นร่วมกันว่าแม้จะไม่มีเด็กนักเรียนติดเชื่อเพิ่มก็น่าจะทำกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ซึ่งเป็นว่าในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันศุกร์คณะครูอาจารย์บุคคลากรทางการศึกษากว่า 200 คน จะร่วมกิจกรรมทำความสะอาดต่อเนื่องไปจนถึงวันหยุดและเปิดเรียนในวันจันทร์”.

keyboard_arrow_up