‘บิ๊กโจ๊ก’ ลุยทลายเครือข่าย พนันออนไลน์ เงินหมุนกว่าร้อยล้าน (คลิป)

พลตำรวจโท สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4  ร่วมกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่าย พนันออนไลน์ www.siamoption.com ซึ่งมีที่ทำการอยู่ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น 2 จุดกรุงเทพมหานคร 1 จุด และจังหวัดภูเก็ต 6 จุด ซึ่งมีพฤติการณ์กระทำความผิดด้วยหลอกลวงให้ประชาชนร่วมลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ ซึ่งมีอยู่มากกว่า 70 ชนิด เช่นคู่สกุลเงินดัชนีและหุ้น เป็นที่รู้จักกันในชื่อไบนารีออฟชั่น ผ่านทางเว็บไซต์ดังกล่าว

เว็บไซต์ดังกล่าวเปิดให้ประชาชนสมัครเข้าไปเป็นสมาชิกและโอนเงินข้าไปกลับไม่สามารถเทรดหรือลงทุนตามที่ประกาศในเว็บไซต์ได้  แต่กลายเป็นการทายผลการขึ้นลงของกราฟฟอร์เร็กซ์ ที่เครือข่ายผู้กระทำผิดสร้างขึ้น โดยมีประชาชนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมผู้กระทำความผิดตามหมายจับได้ 8 ราย จับกุมผู้ชักชวนให้ประชาชนเข้าเล่นการพนันออนไลน์ 10 ราย ตรวจยึดของกลางที่ใช้ในการกระทำความผิดเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ 24 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 24 เครื่อง เงินสด 260,000 บาท และบัญชีผู้เล่นปัจจุบันกว่า 1 ล้าน 4 แสนบัญชี

พนันออนไลน์

จากการตรวจสอบยังพบว่าในแต่ละเดือนมีผู้เล่นหมุนเวียนมากกว่า 1 แสนบัญชี ยอดเงินไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทต่อเดือน โดยรวมเป็นวงเงินหมุนเวียนกว่าร้อยล้านบาทต่อปี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ บอกว่า เว็บไซต์ดังกล่าวเปิดได้ดำเนินการ มากว่า 2 ปีแล้ว โดยอ้างว่าได้ผ่านการจดทะเบียนกับกระทรวงพานิชย์ แต่จากการตรวจสอบพบว่าเป็นการลอกลวงประชาชน จนนำไปสู่การขอศาลอนุมัติออกหมายจับเครือข่าย พร้อมทั้งมีการตรวจสอบเส้นทางการเงินซึ่งพบว่ามีการส่งเงินออกไปยังผู้ร่วมกระทำผิดชาวรัสเซีย จากการตรวจสอบยังพบว่าผู้กระทำผิดรายนี้มีการเดินทางเข้าออกประเทศไทยและอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต โดยเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติศาลในการออกหมายจับแล้ว

จึงอยากแจ้งเตือนไปยังประชาชนเกี่ยวกับลงทุนทุกชนิด ให้ระมัดระวัง หากพบว่ามีการให้ผลตอบแทนมากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ อย่าไม่หลงเชื่อโดยเด็ดขาด หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทุนกับเว็บไซต์หรือบริษัทใดก็ตาม สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่สายด่วน 1155 เพื่อสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ได้ทันทีเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของเครือข่ายผู้กระทำผิด

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up