เผยวินาทีโจรบุกเดี่ยว จี้ชิงเงินแบงก์ เขียนกระดาษขอเงิน 5 แสน – ตร.แกะรอยเร่งล่า (คลิป)

วันที่ 15 ส.ค. 61 จากกรณีคนร้ายก่อเหตุปล้นธนาคารแลนด์แอนด์เฮาส์ ในห้างสรรพสินค้าโฮมโปร พระราม 3 กรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทีมข่าวอมรินทร์ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ  โดยบริเวณทางเข้า-ออกชั้น 1 ของห้างสรรพสินค้า

จุดเกิดเหตุ ในห้างสรรพสินค้าโฮมโปร พระราม 3
จุดเกิดเหตุ ในห้างสรรพสินค้าโฮมโปร พระราม 3

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เชือกกั้นไว้โดยรอบธนาคาร รวมไปถึงด้านหลังธนาคารซึ่งอยู่ติดกับประตูทางเข้าห้าง ที่มีร่องรอยก้นบุหรี่ที่คาดว่าเป็นของคนร้าย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจร่องรอย ตั้งแต่ประตูทางเข้าธนาคาร และจุดอื่น ๆ ด้านใน พร้อมกับพนักงานสอบสวนที่เข้าไปสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์

ทีมข่าวพูดคุยกับผู้ค้าในพื้นที่

สอบถามผู้ค้าในพื้นที่ เปิดเผยว่า ไม่เห็นเหตุการณ์เนื่องจากไม่มีเสียงร้องโวยวายออกมา และปกติพื้นที่ในโซนดังกล่าวจะค่อนข้างเงียบ ไม่มีคนพลุกพล่าน โดยเฉพาะวันนี้ซึ่งเงียบผิดปกติ มาทราบเรื่องก็ช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาที่ธนาคารหลังเกิดเหตุ

ทีมข่าวพูดคุยกับพนักงานขายแว่นตา

ด้านพนักงานขายสินค้าในพื้นที่ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 13.30 น. ตนเดินไปหลังร้านซึ่งอยู่ติดกับธนาคาร เห็นผู้ชายรายหนึ่งใส่หมวกแก็ปปิดบังใบหน้า กำลังยืนสูบบุหรี่อยู่บริเวณดังกล่าว แต่ตอนนั้นตนไม่ได้สนใจ เมื่อกลับมาในร้านประมาณ 30 นาทีต่อมา ก็มีคนตะโกนว่าเกิดเหตุปล้นธนาคารตนก็ตกใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้ามาสอบถามตน และนำภาพชายรายหนึ่งจากกล้องวงจรปิดมาให้ดู ก็พบว่าคล้ายคนที่ตนเห็น แต่ก็ไม่มั่นใจว่าเป็นคนร้ายหรือไม่

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในธนาคาร

ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า คนร้ายเป็นชายสวมหมวกแก๊ป เสื้อเชิ้ตสีเทาฟ้าและมีผ้าปิดปาก โดยตอนแรกคนร้ายมายืนสูบบุหรี่หลังธนาคาร ก่อนเข้าไปปล้น โดยเขียนข้อความใส่กระดาษว่า ไม่อยากทำร้ายใคร เอาเงินมา 500,000 บาท พร้อมกับทำท่ากอดอกคล้ายมีปืน ทั้งข่มขู่ว่าหากไม่ให้จะยิง พนักงานธนาคารซึ่งเป็นผู้หญิงและนั่งอยู่คนเดียวที่เคาน์เตอร์ ด้วยความตกใจกลัวจึงหยิบเงินให้คนร้ายโดยใส่ถุงผ้า รอบแรกประมาณ 300,000 บาท แต่คนร้ายระบุว่าต้องการ 500,000 บาท พนักงานจึงต้องหยิบให้เพิ่มอีกกว่า 200,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 510,000 บาท ซึ่งคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุ 1 นาที ก่อนหนีไป คาดว่าใช้รถจักรยานยนต์ในการเข้ามาก่อเหตุ

ภาพจากกล้องวงจรจับภาพคนร้ายได้

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดด้านในธนาคาร จับภาพชายรายหนึ่งขณะยืนอยู่ที่เคาน์เตอร์ของธนาคาร และมือยื่นเข้าไปด้านในเคาน์เตอร์ คาดว่าเป็นคนร้าย ส่วนอีกภาพ เป็นภาพขณะคนร้ายเดินออกจากธนาคาร และกำลังจะออกจากห้าง โดยใส่หมวกและผ้าปิดปาก ในมือถือสิ่งของบางอย่างลักษณะคล้ายถุง คาดว่าน่าจะเป็นถุงใส่เงิน ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งแกะรอยติดตามคนร้ายโดยไล่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดทั้งหมด

keyboard_arrow_up