ฝากขัง “พี่สาวบูม” ร่วมฟอกเงินบิตคอยน์ – ตร.คาด พ่อแม่บูมเอี่ยวคดีด้วย

วันที่ 15 ส.ค. 61 ความคืบหน้าในคดีนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม นักแสดงหนุ่ม ถูกจับกุมในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน หลังผู้เสียหายชาวต่างชาติแจ้งความเอาผิดในคดีหลอกลวงให้ลงทุนสกุลเงินดิจิตอลหรือบิตคอยน์ มูลค่าเสียหายเกือบ 800 ล้านบาท นอกจากนั้นได้ออกหมายจับนายปริญญา จารวิจิต และน.ส.สุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่ชายและพี่สาวนายบูม

นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม (แฟ้มภาพ)

พลตำรวจตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า น.ส.สุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่สาวนายบูม ได้เดินทางมามอบตัวที่กองบังคับการปราบปราม พร้อมด้วยทนายความ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งประเด็นการสอบเป็นเรื่องเส้นทางการเงินและการรับเงินจากนายปริญญา จารวิจิต พี่ชายของนายบูม จากการสอบปากคำในเบื้องต้น นางสาวสุพิชย์ฌารับสารภาพว่าพี่ชายนำเงินเข้ามาในบัญชีของตัวเอง และใช้บัญชีของตนในการโอนถ่ายเทเงิน มีการนำเงินเข้าและหมุนเงินออกไปรวมกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งนางสาวสุพิชย์ฌาอ้างว่าไม่ทราบว่าเงินในส่วนนั้นเป็นเงินอะไร และไม่ทราบว่าเงินที่ได้รับมาจากไหน รู้เพียงว่าพี่ชายอยู่ในวงการลงทุนสกุลเงินบิตคอยน์

พลตำรวจตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม

ซึ่งหลังจากพี่ชายโอนเงินเข้ามาให้ พี่ชายก็จะบอกให้ตัวเองเบิก-ถอนเงินเข้าออกบัญชีในจำนวนเงินเท่าใดบ้าง โดยจากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ยังพบว่า นางสาวสุพิชย์ฌา นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อฝากที่ดินและทำธุรกรรมไว้ ซึ่งนางสาวสุพิชย์ฌาให้การรับสารภาพ ทั้งนี้ ยังไม่พบว่านายปริญญามีการชักชวนคนอื่น ๆ มาลงทุนด้วย เบื้องต้นจึงมีผู้เสียหายเพียงรายเดียว ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายอยู่ที่ 790 ล้านบาท

สำหรับการค้นบ้านพักพ่อแม่ของนายบูมใน จ.ชลบุรี เมื่อวานนี้ พบเอกสารการโอนเงิน ซึ่งมีแนวโน้มที่พ่อแม่ของนายบูมจะมีความเกี่ยวข้องกับคดีด้วย ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ ยังอยู่ในสำนวน ขณะที่การเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมอีกประมาณ 5-6 คนนั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งกลุ่มที่จะเตรียมออกหมายจับนั้นเป็นกลุ่มของเครือญาติของผู้ต้องหา โดยหลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้น ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาต่อนางสาวสุพิชย์ฌา ในข้อหากระทำความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน

จากนั้น ทนายความของน.ส.สุพิชย์ฌา จารวิจิต ได้เดินทางออกมาจากห้องสอบปากคำ โดยไม่เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ กับผู้สื่อข่าว พร้อมบอกเพียงว่าจะเดินทางไปที่ศาล โดยไม่ได้ระบุว่ามีการเตรียมหลักทรัพย์ เพื่อขอประกันตัวน.ส.สุพิชย์ฌา ในชั้นศาลเป็นเงินจำนวนเท่าใด

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวน.ส.สุพิชย์ฌา ไปขอศาลอนุมัติฝากขัง

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 14.40 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวน.ส.สุพิชย์ฌา ไปขอศาลอนุมัติฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา แล้ว

keyboard_arrow_up