นาทีระทึก! “แซ็ค ชุมแพ” เจอน้ำป่าไหลทะลักกลางกองถ่าย ติดน้ำตกนางรอง (คลิป)

วันที่ 13 ส.ค. 61 ภายหลังจากที่มีฝนตกลงอย่างหนักบริเวณจังหวัดนครนายก ทำให้เกิดน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไหลบ่าลงมายังพื้นที่ด้านล่าง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ของจังหวัดนครนายก กระทั่งช่วงบ่ายที่ผ่านมา ระดับน้ำได้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนท่วมบริเวณริมลำธารน้ำตกนางรอง สร้างความเสียหายแก่ร้านค้าที่อยู่บริเวณดังกล่าว

น้ำป่าไหลหลากที่ จ.นครนาก

ทั้งนี้ น้ำป่าดังกล่าวได้ไหลหลากมาจากเทือกเขาใหญ่ ลงสู่ลำคลอง 2 สายคือ คลองนางรองและคลองมะเดื่อ ทำให้นักท่องเที่ยวประมาณ 30 คน ติดอยู่ในพื้นที่คลองมะเดื่อ ไม่สามารถข้ามน้ำกลับมาได้โดยเจ้าหน้าที่ได้ไปถึงจุดเกิดเหตุแล้ว จากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ เจ้าหน้าที่ทราบว่ายังพอมีอาหารและเครื่องดื่มอยู่ สามารถดำรงชีวิตได้ถึง 2 วัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรอน้ำลดเพื่อเข้าไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่อไป

ส่วนกรณีมีกองถ่ายภาพยนตร์ ซึ่งเดินทางไปถ่ายทำที่สวนสีดา รีสอร์ต จังหวัดนครนายก และได้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมมิดบริเวณชั้น 1 ของรีสอร์ต ทำให้ศิลปินและนักแสดงที่กองถ่ายต้องหนีขึ้นชั้น 2 และติดอยู่ในตึก อาทิ ก้อง ห้วยไร่, ธัญญ่า อาร์สยาม, เบิ้ล ปทุมราช เป็นต้น โดยรีสอร์ตดังกล่าว ตั้งอยู่ในพื้นที่แอ่งต่ำ ล้อมด้วยภูเขา ตึกที่ศิลปินติดอยู่ข้างในนั้นต้องข้ามสะพาน ไม่ไกลจากตัวรีสอร์ตหลัก แต่เนื่องด้วยน้ำป่าที่เชี่ยวกรากได้ไหลท่วมปิดสะพานรถวิ่งและสะพานคนเดิน ทำให้ไม่สามารถข้ามกลับมาฝั่งรีสอร์ตหลักได้

แซ็ค ชุมแพ ศิลปินนักร้อง

ทั้งนี้ แซ็ค ชุมแพ ศิลปินที่สามารถออกมาได้ก่อนที่น้ำจะไหลเชี่ยวและท่วมสูง เล่าว่า กองถ่ายได้เดินทางไปรีสอร์ตดังกล่าวตั้งแต่ 21.00 น. วานนี้ (12 ส.ค.) ซึ่งตั้งแต่ไปถึงก็พบว่าฝนตกตลอดจนถึงช่วงเช้า กระทั่งช่วงประมาณ 13.00-15.00 น.ฝนตกหนักขึ้นจนน้ำเอ่อล้นท่วมขึ้นมา ขณะที่กองถ่ายกำลังรอให้ฝนหยุด ทีมงานคนหนึ่งก็ได้วิ่งหน้าตาตื่นพร้อมบอกว่า “น้ำป่ามาแล้ว เก็บของ เก็บของ” ถึงอย่างนั้นทุกคนก็ไม่ได้สนใจ แต่คนในพื้นที่กลับตกใจและวิ่งฝ่าฝน บางคนรีบขับรถจักรยานยนต์ขับออกมา เหตุการณ์นี้เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด และไม่มีใครเตือน แม้แต่เจ้าหน้าที่ของรีสอร์ตและคนในพื้นที่เองก็ไม่คาดคิดเช่นกัน

ตนโชคดีที่พี่ชายหิวข้าว จึงขับรถข้ามสะพานออกไปก่อนน้ำจะท่วม ซึ่งขณะที่น้ำท่วมยังไม่มิดสะพานคนเดิน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ศิลปินคนอื่นที่ติดอยู่ปลอดภัยแล้ว เพราะน้ำได้ลดระดับลง ทุกคนจึงข้ามสะพานคนเดินกลับมายังรีสอร์ตหลัก แต่รถยนต์ของบางคนยังคงอยู่ฝั่งหนึ่ง และคาดว่าคงมีรถยนต์บางคันได้รับความเสียหาย ตนไม่ได้ติดใจอะไรกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ แค่เป็นห่วงเพื่อน ๆ นักแสดงที่ยังอยู่ที่นั่น

keyboard_arrow_up