ใจยังสู้! “เอ อัญชลี” เผยรอกระดูกสมาน อยากร่วมปั่นสู่แดนใต้ – “ดาร์ลิ่ง” เล่านาทีเกี่ยวล้ม (คลิป)

จากกรณีขบวนปั่นจักรยานดารานักร้อง ในโครงการเที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้ กับกิจกรรม “รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้” ปั่นจักรยาน กรุงเทพฯ – เบตง และขี่เจ็ตสกี เส้นทาง กรุงเทพฯ – นราธิวาส ได้เกิดอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 61 ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของกิจกรรม ได้มีนักปั่นจักรยานปั่นชนกัน ทำให้ น.ส.อัญชลี หัสดีวิจิตร หรือ เอ นางแบบและนักแสดง ศีรษะกระแทกพื้น และกระดูกเชิงกรานหัก และ น.ส.อารดา อารยวุฒิ หรือ ดาร์ลิ่ง อดีตสมาชิกวงชูการ์ อายส์ ลูกสาวรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ศีรษะได้รับการกระแทก แต่ไม่มีอาการรุนแรง เบื้องต้นจากการเอกซเรย์และทำทีซีสแกนไม่พบเลือดออกในสมอง แต่ต้องต้องดูอาการภายใน 24 ชั่วโมง

ภาพขณะเกิดอุบัติเหตุระหว่างการปั่นจักรยาน

วันที่ 13 ส.ค. 61 น.ส.อัญชลี หัสดีวิจิตร หรือ เอ นางแบบและนักแสดง เปิดเผยว่า ช่วงที่ประสบอุบัติเหตุคือขณะกำลังลงเขา รถคันหน้าลื่น ทรงตัวไม่ได้และล้มตัดหน้า ทำให้ตนเองไม่สามารถหลีกได้ทันและเบรคไม่อยู่ จึงชนและเหยียบคันหน้าไปตนเองจึงล้มลงกับพื้น ส่วนอาการตอนนี้ ปวดขาข้างซ้าย ขยับเขยื้อนไม่ได้ นอกจากนี้มีบาดแผลที่ข้อศอก เข่า บั้นท้ายกระดูกแตกหัก กระดูกเชิงกรานแตก มีร้าวตรงข้อต่อ โดยวันนี้ต้องฉีดยาแก้ปวดทุก 2 ชั่วโมง ทำให้มีอาการตาปิดบ้าง

น.ส.อัญชลี หัสดีวิจิตร หรือ เอ นางแบบและนักแสดง

โดยแพทย์ให้อยู่ดูอาการที่โรงพยาบาล 10-15 วัน รอกระดูกเชื่อมต่อกัน หลังจากนั้นต้องเริ่มนั่งวิวแชร์ วันนี้เพิ่งเป็นวันที่ 2 อาจต้องรอกระดูกเชื่อมต่อกันถึง 1 เดือน แล้วเริ่มทำกายภาพ ทั้งนี้ ถ้ามีโอกาสอยากกลับไปปั่นต่อ แต่แพทย์ไม่อนุญาต อย่างไรก็ตาม ตนเองต้องขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมา ขอบคุณมากๆ ตนเองจะนอนนิ่ง ๆ ไม่เกเรกับหมอ จะได้กลับไปใช้ชีวิตปกติเร็ว ๆ

น.ส.อารดา อารยวุฒิ หรือ ดาร์ลิ่ง อดีตสมาชิกวงชูการ์ อายส์

ด้านน.ส.อารดา อารยวุฒิ หรือ ดาร์ลิ่ง ซึ่งวันนี้ก็อยู่ในสภาพนอนอยู่บนเตียงของผู้ป่วย เพราะยังไม่สามารถเดินและเคลื่อนที่ไปไหนได้ มีแผลบริเวณแก้มด้านซ้าย และข้อมือด้านขวา โดยเปิดเผยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในเส้นทางปั่นจักรยานระยะที่ 2 เริ่มจากโรงเรียนวัดปากคลองเกลียว ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้า กองบิน 5 อ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างทาง รถจักรยานของตนสะดุดทำให้เสียหลักทรงตัวไม่อยู่และล้ม ซึ่งขบวนจักรยานจะปั่นใกล้กันและทุกคันปั่นด้วยความเร็ว เมื่อมีคันใดคันหนึ่งในขบวนล้ม จึงทำให้คันที่อยู่ใกล้หยุดไม่ทันและล้มตาม ๆ กัน และขบวนจักรยานครั้งนี้ มีผู้ร่วมปั่นอยู่ประมาณ 30 คัน โดยทันทีที่จักรยานของตนล้ม จำได้ว่ามีแรงกระแทกจากบริเวณด้านหลังเข้าหาตัวอีกประมาณ 2-3 รอบ ทำให้รู้สึกตกใจมาก น้ำตาไหล และหายใจติดขัดอยู่ตลอดเวลา แต่ตอนนั้นยังมีสติ ได้ยินเสียงทุกอย่าง รู้สึกตัวอยู่ตลอด มีอาการเจ็บที่บริเวณไหล่และหลังเป็นอย่างมาก เนื่องจากถูกการกระแทกจากจักรยานคันที่ปั่นตามมาอย่างแรง

สำหรับอาการตอนนี้ ทีมแพทย์ก็ได้เอ็กซเรย์ปอด เพราะกลัวว่าอาจทำให้ซี่โครงแทงปอดได้ และมีการทำซีทีสแกนบริเวณสมอง ก็ไม่พบความปกติแต่อย่างใด แต่หลังจากนี้ก็ยังต้องติดตามอาการต่อไป ขณะนี้ตนเองปลอดภัยและกำลังใจดี ไม่เป็นอะไรมาก และขอให้ส่งกำลังใจให้คณะนักปั่น คณะเจ็ตสกี ร่วมกันบริจาคให้เด็ก ๆ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย

สำหรับโครงการเที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้ กับกิจกรรม “รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้” ปั่นจักรยาน กรุงเทพฯ – เบตง และขี่เจ็ตสกี เส้นทาง กรุงเทพฯ – นราธิวาสพร้อมชวนร่วมบริจาคนำรายได้ช่วยเด็กขาดโอกาส – พิการ ฯลฯ ในภาคใต้ ดำเนินการโดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์ ร่วมกับ ร่วมกับ มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ และบริษัท คนดี ต้องทำดี จำกัด เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค.- 20 ส.ค. 61

 

keyboard_arrow_up