สะเทือนขวัญ! ลูกป่วยทางจิตใช้ไม้หน้าสามฆ่าแม่ ก่อนลากศพทิ้งลงคลอง (คลิป)

พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีผู้พบศพผู้หญิงลอยอืดในคลองท่าแค บริเวณจุดสร้างสะพาน ริม ถ.สุรนารายณ์ เขตเทศบาลตำบลโนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 ที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำสาธารณะพบศพหญิงไทย ทราบชื่อคือ นางสัมฤทธิ์ บดกระโทก อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 1 ต.โนนไทย อ.โนนไทย ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ตั้งอยู่ห่างคลองน้ำสาธารณะที่พบศพประมาณ 7 เมตร และถูกปิดประตูสนิท สภาพศพนางสัมฤทธิ์ มีแผลถูกตีด้วยของแข็งบริเวณกลางหน้าผากเป็นรอยยุบ มีคราบเลือดติดอยู่ ลอยอืดอยู่ริมตลิ่ง แพทย์ รพ.โนนไทยชันสูตรพบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.โนนไทย

เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยฮุก 31 ได้ตรวจที่เกิดเหตุและพยายามสอบถาม นายบุญชัย บดกระโทก อายุ 44 ปี บุตรชาย ป่วยโรคจิต และปิดล็อคประตูไม่ยอมออกมาจากบ้าน และสงสัยว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายนางสัมฤทธิ์ จนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ช่วยกันงัดบ้านเข้าไปพบ นายบุญชัย นอนหมดสติพบหลักฐานไม้หน้าสาม ยาว 1.2 เมตร ติดตะปู มีคราบเลือดเปื้อนอยู่ พร้อมยาระงับประสาทอีกหลายเม็ดวางอยู่ใกล้ตัวภายในบ้าน จึงได้ควบคุมตัวมาไปสอบสวนที่โรงพัก

พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.โนนไทย เปิดเผยหลังสอบสวนว่า จากหลักฐานที่เกิดเหตุเชื่อได้ว่า นายบุญชัย มีอาการทางประสาท เป็นผู้ก่อเหตุใช้ไม้หน้าสามตีศีรษะผู้เป็นแม่จนเสียชีวิต ก่อนลากศพไปโยนทิ้งคลองน้ำเพื่ออำพราง ก่อเหตุตั้งแต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้หลบหนีซุกตัวอยู่แต่ในบ้าน และกินยาระงับประสาทหลายเม็ด จนนอนหมดสติ

ทั้งนี้ เพื่อนบ้านให้ข้อมูลว่า นายบุญชัย ผู้ก่อเหตุฆ่าแม่ตัวเอง มีอาการทางประสาทมานานหลายปี พักอาศัยอยู่กับแม่ลำพัง 2 คน มักทะเลาะตบตีทำร้ายร่างกายแม่เป็นประจำแต่ด้วยความรักลูกนางสัมฤทธิ์ก็อดทนและดูแลเลี้ยงดูลูกชายที่เป็นโรคประสาทตลอดมา กระทั่งวันเกิดเหตุนายบุญชัย น่าจะมีอาการทางประสาทกำเริบ จึงใช้ไม้หน้าสามตีแม่จนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ตำรวจกำลังประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจิตเวช ตรวจสอบอาการของผู้ก่อเหตุ เพื่อบันทึกหลักฐานดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

keyboard_arrow_up