ผู้โดยสารร้องเรียนแท็กซี่เปิดหนังโป๊ดูโจ่งครึ่มในรถ เจ้าตัวอ้างไม่ใช่! – ขนส่งจ่อเรียกตัวเข้าพบ

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “Taxi report TH” โพสต์ภาพภายในรถแท็กซี่คันหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “แบบนี้อันตราย!!! มีผู้โดยสารร้องเรียนมาว่า พบแท็กซี่มีพฤติกรรมเปิดหนังโป๊ขณะขับรถที่หน้าจอด้านหน้าฝั่งผู้โดยสาร คนขับใส่เสื้อบอล ไม่มีบัตรประจำตัวคนขับด้านหน้า”  ซึ่งได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

 

ด้านนายสุกรี จารุภูมิ ผอ.กองตรวจการขนส่ง กรมขนส่งทางบก ระบุว่า ทางศคร.ได้ดำเนินการประสานผู้โพสต์ เพื่อหาข้อเท็จจริง โดยผู้โพสต์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ส.ค. เวลา 19.05 น. ได้ใช้บริการแท็กซี่ จากห้างสรรพสินค้าพาต้าปิ่นเกล้า ไปคอนโดแห่งหนึ่งย่านสามเสน ขณะเปิดประตูรถ พนักงานขับรถได้เปิดภาพยนต์ไว้แล้วที่จอด้านหลังเบาะ ผู้โดยสารจึงบันทึกภาพไว้ก่อนแล้วลงรถผู้โดยสารแจ้งกับ พนักงานขับรถว่า “พี่ปิดเถอะครับมันไม่ดี” พนักงานขับรถ ได้ตอบผู้โดยสารว่า “มันไม่ใช่หนังโป๊ครับ”

ทั้งนี้ หากพิจารณาตามคลิป มีความผิดตามกฎกระทรวงว่าด้วยความปลอดภัยในการรับจ้างบรรทุกคนโดยสาร พ.ศ.2555 (9) ไม่กระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล หรือกระทำด้วยสื่อ หรือวัสดุใดๆ อันทำให้ปรากฎความหมายในทำนองเดียวกัน มีอัตราโทษปรับตามมาตรา 58/1 ปรับไม่เกิน 5,000 บาท ขณะนี้ได้ประสานทางบริษัท ให้นำตัวพนักงานขับรถมารายงานตัว ที่กองตรวจการ วันที่ 14 สิงหาคมนี้ เวลา 11.00 น.

 

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก  “Taxi report TH”

 

 

keyboard_arrow_up