รวบคุณนายกำมะลอ “แก๊งควาย” ตุ๋นเหยื่อสูญเงินนับล้าน อึ้ง! ตระเวนหลอกเล่นพนัน รอดโดนจับนับ 10 ปี

ตำรวจกองกองปราบบุกจับคุณนายกำมะลอหนึ่งในสมาชิกแก๊งควายที่ตระเวนหลอกเหยื่อเล่นการพนันสูญเงินนับล้าน พบมีหมายจับติดตัวในคดีฉ้อโกง 8 คดี และตระเวนก่อเหตุมาอย่างยาวนานนับ 10 ปี โดยเฉพาะในภาคใต้ เผยได้ส่วนแบ่ง 18 เปอร์เซ็น ของเงินที่สามารถหลอกเหยื่อมาได้

น.ส.บุญเชิญ หรือ สาว สุจริตธุระการ ผู้ต้องหา

วันที่ 8 ส.ค. 61 ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม บุกเข้าจับกุม น.ส.บุญเชิญ หรือ สาว สุจริตธุระการ อายุ 51 ปี ชาว อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ในคดีฉ้อโกง และหลังก่อเหตุได้หลบหนีมากบดานอยู่ที่บ้านพักของน้องสาวในพื้นที่ ม.3 ต.ลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบจึงได้นำกำลังเข้าจับกุม

สำหรับคดีดังกล่าวนั้น ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 58 ที่ผ่านมา หลังจากที่ น.ส.บุญเชิญ ได้ร่วมกับพวก 4-5 คน หรือแก๊งควาย ทำทีจะเข้ามาติดต่อซื้อที่ดินที่ผู้เสียหายกำลังประกาศขาย โดยน.ส.บุญเชิญรับบทเป็นเจ๊ หรือ คุณนาย ที่จะเป็นนายทุนซื้อที่ดิน และผู้ร่วมขบวนการที่เหลือเป็นคนติดต่อให้ผู้เสียหายเข้ามาคุยกับคุณนายกำมะลอเพื่อเจรจากัน และระหว่างนั้นก็ได้มีการหว่านล้อมและชักชวนให้เล่นพนันกำถั่วกัน จนกระทั่งผู้เสียหายสูญเงินไปกว่า 2 ล้านบาท ก่อนที่จะพากันหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้ต้องหาขณะหนีกบดานบ้านญาติ

นอกจากนั้นจากการตรวจสอบประวัติพบว่า น.ส.บุญเชิญ ได้ร่วมกับพวกตระเวนก่อเหตุฉ้อโกงในลักษณะดังกล่าวมานานกว่า 10 ปี โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ โดยมีหมายจับติดตัวในคดีฉ้อโกงมากถึง 8 หมายจับ ทั้งใน จ.ตรัง สงขลา นครศรีธรรมราช กระบี่ ชุมพร และนครราชสีมา ซึ่งเหตุเกิดในช่วงปี 2550-2558 และมีผู้ร่วมขบวนการบางคนถูกตำรวจกองปราบจับกุมไปแล้ว ส่วนน.ส.บุญเชิญ ถูกจับกุมเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมก่อเหตุที่ จ.นครศรีธรรมราชจริง และได้รับส่วนแบ่งเป็นเงินที่หลอกเหยื่อมาได้จำนวน 18 เปอร์เซ็นต์ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบสวนขยายผลเพิ่มเติม ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีในความผิดฐานฉ้อโกงต่อไป

keyboard_arrow_up