เผยนาทีสีกาบุกกุฏิกลางดึก อ้างญาติตายหวังขอเงินกลับบ้าน พระเตือนวัดอื่นป้องกัน หวั่นตกเป็นจำเลยสังคม

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Teerawit Sukontavaranon” ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ พระครูปลัดกวีวัฒน์ รองเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิวาส โพสต์คลิปวิดีโอ และรูปภาพของผู้หญิงคนหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “เมื่อสีกาบุกกุฏิพระกลางดึก… ทำยังไงละโยม ??? ซึ่งผู้หญิงรายนี้ บุกขึ้นบนกุฏิพระกลางดึก ชะเง้อดูห้องต่างๆอย่างใจเย็น

นาทีผู้หญิงเข้ามาในกุฏิพระ
ผู้หญิงเดินเข้ามาในกุฏิพระ

พระครูปลัดกวีวัฒน์ อธิบายเรื่องราวว่า เมื่อวันที่ 7 ส.ค. เวลาประมาณ 21.00 น. มีผู้หญิงไม่ทราบชื่อได้เข้ามาในวัด และตระเวนไปตามกุฏิพระภิกษุ โดยมีการบุกขึ้นไปที่กุฏิที่มีพระภิกษุพักอาศัยอยู่ โดยเขาสังเกตจากที่มีการเปิดไฟ ในคลิปเป็นการบุกขึ้นมาบนกุฏินกพิราบ วัดราชาธิวาสวิหาร (คณะใต้) แต่ไม่พบพระภิกษุพบแต่ศิษย์วัดที่พักอยู่ชั้น ๒ และศิษย์วัดไม่ยอมเปิดประตูให้เข้าไป

ผู้หญิงเคาะประตูห้อง
ผู้หญิงยืนรอ

พฤติกรรมจากที่สอบถามพระรูปอื่นๆ ทราบว่าเมื่อเจอพระจะรีบพาตัวเองให้เข้าไปในกุฏิให้ได้ แล้วแจ้งว่ามีญาติเสียชีวิต ต้องการเงินเดินทางกลับบ้าน ขอเงินจากพระที่สนทนาด้วย ดังนั้นขอให้แต่ละวัดลองหาวิธีป้องกันตัวจากพฤติกรรมเช่นนี้ เพราะถ้ามีภาพถ่ายหรือคลิปอะไรหลุดไป พระภิกษุจะตกเป็นจำเลยของสังคมอย่างง่ายดาย 

พระครูปลัดกวีวัฒน์ ทิ้งท้ายข้อความด้วยว่า ปล.โชคดีที่คืนนี้กลับมาถึงกุฏิดึกมากเพราะการจราจรเมืองหลวงติดขัด มาพบเพียงหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และคำบอกเล่าจากศิษย์วัด

พระครูปลัดกวีวัฒน์ เดินทางไปที่ สน.สามเสน เพื่อลงบันทึกประจำวัน

ล่าสุด พระครูปลัดกวีวัฒน์ ได้เดินทางไปที่ สน.สามเสน เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อยืนยันว่าวัด และพระทุกรูปในวัด ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้หญิงในภาพ

 

ขอบคุณภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Teerawit Sukontavaranon”

 

keyboard_arrow_up