ระวังเจ๊งไม่รู้ตัว! เพจดังเตือนพ่อค้าแม่ค้าตรวจสอบก่อนเซ้งร้านโครงการ ‘เจเจกรีน’

จากกรณีที่มีรายงานข่าวว่า ตลาดนัดเจเจกรีนจะหมดสัญญาเช่าพื้นที่กับมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ภายในเดือนสิงหาคมนี้ จากนั้นมูลนิธิฯจะส่งมอบพื้นที่ให้ กทม. พัฒนาพื้นที่ดังกล่าวเป็นสวนสาธารณะ “อุทยานสวนจตุจักร” เฟส 2 ซึ่งมูลนิธิสวนสมเด็จฯ ได้ออกแบบการพัฒนาพื้นที่ดังกล่าว เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เมื่อโครงการเชื่อมอุทยานสวนจตุจักรแล้วเสร็จ จะเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ โดยมีเนื้อที่ประมาณ 700 กว่าไร่ ซึ่งภายหลังจากที่ข่าวดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ออกไป ทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าในโครงการบางกลุ่ม ประกาศปล่อยเซ้งร้านในโลกโซเชียลกันอย่างแพร่หลาย

โดยทางด้านของเพจ ทำไมถึงเจ๊ง ได้โพสเตือนพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ ที่กำลังจะตัดสินใจเซ้งต่อในพื้นที่ดังกล่าว ให้วิเคราะห์กันดีๆ เหตุเพราะมีเพจลวงหลายๆ เจ้า ให้ข่าวลือแบบผิดๆ โดยมีเนื้อหาใจความว่า

“เคสนี้ขอให้แชร์กันนิดนึงครับ แอด02 ได้ทำการตรวจสอบกรณีนี้เบื้องต้นแล้ว พบว่าน่าเชื่อถือและ ถ้าไม่เขียนอาจทำให้หลายคนเจ๊ง เริ่มมาจาก ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา มีการโพสต์ปล่อยเซ้งร้าน ในโครงการ เจเจกรีน จำนวนมาก ทั้งทางเนท ไลน์ เฟส และเวบประกาศต่างๆ ซึ่งแอดก็แปลกใจที่มีจำนวนคนเซ้งเยอะกว่าปกติ ตอนแรกก็คิดว่าอาจมีทำถนน หรือรีโนเวทรึเปล่า ก็เลยไม่ได้ติดตาม

จนกระทั่งมีการพูดคุยกันในหลายกลุ่ม พบว่า เจเจกรีน จะหมดสัญญา และได้มีการสอบถามกัน ในกลุ่มเซ้งกิจการ ซึ่งมีเพจบางเพจ ได้ทำการโพสต์ว่า เป็นข่าวลือ ไม่ต้องตกใจ แอดมองว่า เป็นการพรางข้อมูล เพื่อประโยชน์ในการ หลอกให้คนอื่นเซ้งร้านของตัวเองทั้งๆที่ บริษัทที่เช่าพื้นที่หมดสัญญาแล้ว เป็นการลวงทางธุรกิจกลายๆ และเนื้อข่าวอ้างอิงจากการถาม แอดมินเพจ เจเจกรีน ที่ถือว่าเป็นผู้ได้เสียประโยชน์ การที่เพจดัง โพสต์ดังกล่าวส่งผลให้ มีผู้หลงเชื่อเซ้งกิจการที่กำลังจะหมดสัญญา !!!

ทางแอด02 ได้เชคข่าวจนยืนยันได้ว่า “สสล.เตรียมเสนอของบประมาณประจำปี 2562 จำนวน 183 ล้านบาท เพื่อพัฒนาพื้นที่บริเวณตลาดนัดเจเจกรีน เนื้อที่กว่า 26 ไร่ ให้เป็นสวนหนึ่งของอุทยานสวนจตุจักร โดยเจเจกรีนจะหมดสัญญาเช่าพื้นที่กับมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ภายในเดือนสิงหาคมนี้ จากนั้นมูลนิธิฯจะส่งมอบพื้นที่ให้ กทม.พัฒนาพืทม.พัฒนาพื้นที่ดังกล่าวเป็นสวนสาธารณะ “อุทยานสวนจตุจักร” เฟส 2 ซึ่งมูลนิธิสวนสมเด็จฯ ได้ออกแบบการพัฒนาพื้นที่ดังกล่าว เสร็จเรียบร้อยแล้ว”

ซึ่งแผนการปรับปรุงได้มีการออกแบบจนเสร็จแล้ว จึงขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น ทางเพจจึงขอแจ้งว่า หากมีคนเสนอเซ้งร้าน ใน เจเจกรีน ในเงื่อนไขที่ดี ราคาที่ถูก ขอให้พิจารณาอย่างรอบคอบที่สุดนะครับ อนึ่ง แอดต้องการนำเสนอแค่ในส่วนของการหลอกเซ้งร้านนะครับ”

keyboard_arrow_up