เปิดใจแม่ “เอ็กซ์ จักรกฤษณ์” หลังศาลยกฟ้อง “หมอนิ่ม” ห่วงสุขภาพแม่ แก่แล้วต้องมาติดคุก (คลิป)

จากคดีมือปืนประกบยิง เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ อดีตนักยิงปืนทีมชาติ เสียชีวิตคารถหรูเมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ต.ค. 56 ก่อนตำรวจตามแกะรอยสืบสวนจนจับทีมมือปืนสังหารและผู้จัดหา จากนั้นให้การซัดทอดผู้จ้างวานพบเป็นคนใกล้ตัวอย่าง พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือ หมอนิ่ม ภรรยาของเอ็กซ์ และนางสุรางค์ ดวงจินดา แม่หมอนิ่ม

จำเลยคดีฆาตกรรมเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ที่ศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษา

วันที่ 7 ส.ค. 61 ศาลตัดสินแก้ยกฟ้องหมอนิ่มและสั่งประหารชีวิตแม่หมอนิ่ม โดยลดโทษ 1 ใน 3 เหลือจำคุกตลอดชีวิต ส่วนจำเลยที่เหลือให้คงตามศาลชั้นต้น (อ่าน: ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง ‘หมอนิ่ม’ แม่จำคุกตลอดชีวิต คดีจ้างวานฆ่า ‘เอ็กซ์ จักรกฤษณ์’)

ล่าสุด นางบุญคิด พณิชย์ผาติกรรม แม่ของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ เปิดเผยว่า ผลตัดสินในวันนี้เป็นผลดีต่อหลานที่กำลังโต เพราะหมอนิ่มเป็นคนเลี้ยงหลานซึ่งก็ทำได้ดี ทั้งส่งให้ทำกิจกรรมรวมถึงส่งเรียน โดยหากหลานมาอยู่กับตนก็คงไม่มีโอกาสขนาดนั้น เพราะไม่มีเงิน ส่วนหลังจากนี้จะยื่นฎีกาหรือไม่ ตนก็ยังตอบไม่ได้ ซึ่งขณะเกิดเหตุตนไม่ได้เห็นเหตุการณ์ด้วยตาตัวเอง โดยตนเองสนใจประเด็นหลักคือหลานเท่านั้น

นางบุญคิด พณิชย์ผาติกรรม แม่ของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์

ในวันนี้ตอนที่ไปศาล ตนได้พูดคุยกับแม่หมอนิ่ม ซึ่งตนได้ซื้อขนมฝากไปให้หลาน ส่วนหมอนิ่มเมื่อเห็นหน้าตนก็ทักทายสวัสดีแต่ไม่ได้พูดคุยใดๆ กัน จากนั้นหลังตัดสินก็ไม่ได้คุยกับทั้ง 2 คน แต่ก็เป็นห่วงแม่หมอนิ่มที่ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต เพราะท่านแก่แล้ว สุขภาพก็ไม่ค่อยแข็งแรง โดยที่ผ่านมาตนได้พูดคุยกับแม่หมอนิ่มมาตลอด โดยเฉพาะเรื่องหลาน ไม่มีการคุยเรื่องคดีความ แต่ช่วงประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา เจ้าตัวเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์จึงไม่ได้ติดต่อกัน จากนั้นเมื่อไปเจอที่ศาลจึงได้ขอเบอร์ติดต่อใหม่ และได้นัดไปเจอหลานครั้งแรกในรอบ 1 ปี เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยแม่หมอนิ่มพาหลานไปตีกอล์ฟ และชวนตน ตนจึงไปหาหลาน ซึ่งก็ดีใจมากที่ได้เจอหลาน แต่ในวันดังกล่าวหมอนิ่มไม่ได้ไปด้วย

ทั้งนี้ นางบุญคิด ยืนยัน ว่าตนอโหสิกรรมให้กับคนที่ก่อเหตุตั้งแต่แรกแล้ว เพราะไม่อยากโกรธแค้นใคร เนื่องจากลูกตนก็เสียชีวิตไปแล้ว ไม่มีทางกลับมา ส่วนของหลาน หลังจากนี้ก็ต้องรอคนประสานเพื่อจะได้เจอกันอีกครั้ง แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งตนก็เป็นห่วงหลานคนโต หากแม่หมอนิ่มติดคุก เพราะเจ้าตัวติดแม่หมอนิ่มมาก

นอกจากนี้ ในประเด็นเรื่องคำพิพากษาที่บอกว่าลูกตนทำร้ายหมอนิ่มจนแท้ง ประกอบเรื่องพาผู้หญิงเข้ามาในบ้าน ที่ผ่านมาตนไม่เคยเข้าข้างลูก ซึ่งตนก็รับไม่ได้ถ้าลูกพาผู้หญิงอื่นเข้ามาในบ้าน และยอมรับว่าตนเข้าใจหัวอกหมอนิ่ม เนื่องจากเป็นผู้หญิงด้วยกัน แต่ประเด็นแท้งนั้น หมอนิ่มบอกว่าหกล้มเอง

keyboard_arrow_up