“โก้” สารภาพกับพ่อแม่ ลงมือฆ่า “ไฮโซเชอร์รี่” เผยจะมอบตัว – ตร. คาดมีคนพาหนี

จากกรณีพบศพน.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พานิชย์ หรือเชอร์รี่ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ วัย 39 ปี ถูกตีด้วยไม้เบสบอลเสียชีวิต ภายในโรงแรมหรู ย่านลาดพร้าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ออกหมายจับ นายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ อายุ 33 ปี ในข้อหาฆ่าโดยเจตนา และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และออกหมายเรียก นายอนุวัฒน์ ชัยภา อายุ 32 ปี น้องชายคนร้าย ให้มาพบเจ้าหน้าที่ภายในวันที่ 12 ส.ค. 61 หากไม่มาจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ก่อนจะออกหมายจับ ในข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และข้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ล่าสุดทางครอบครัวผู้ตายอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และตั้งทนาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

วันที่ 7 ส.ค.61 พลตำรวจตรีธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประสานทุกหน่วยงานให้ติดตามตัว นายอัศยา เชื่อว่าคนร้ายยังหลบหนีอยู่ภายในประเทศเพื่อนบ้านฝั่งกัมพูชา ซึ่งมีช่องทางเข้า-ออกได้หลายทาง และเชื่อว่าอาจมีคนที่ทำงานอยู่แถบชายแดน ซึ่งเป็นคนไทย อยู่เบื้องหลังให้การสนับสนุนเส้นทางการหลบหนีด้วย แต่ไม่ใช่ตำรวจ หรือผู้มีอิทธิพล แต่เป็นบุคคลธรรมดาที่รู้จักกัน”

ในส่วนการตรวจสอบเส้นทางการเงิน ซึ่งก่อนหน้านี้พบการเคลื่อนไหวในบัญชีของคนร้าย แต่ล่าสุดทางพนักงานสอบสวน ได้ประสานกับทางธนาคาร ให้ทำการอายัดบัญชีของนายอัศยา รวมถึงนายอนุวัฒน์ น้องชาย ซึ่งขณะนี้ได้อายัดไว้หมดแล้ว

พันตำรวจโทพสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รองผู้กำกับ(สอบสวน) สน.โชคชัย

ด้านพันตำรวจโทพสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รองผู้กำกับ(สอบสวน) สน.โชคชัย ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียก นายวรวุฒิ ชัยภา อายุ 60 ปี และ นางหนูนิ่ม ชัยภา อายุ 56 ปี-พ่อและแม่ของนายอัศยา ให้มาพบพนักงานสอบสวน และสอบปากคำไปแล้วเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 61 เวลาประมาณ 02.00 น. พ่อและแม่นายอัศยา บอกเพียงว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 61 นายอัศยาโทรศัพท์มาบอกว่า “ลงมือฆ่าไฮโซสาว และจะมอบตัว” แต่เมื่อถามกลับว่าทำไมถึงฆ่า และอยู่ที่ไหน นายอัศยาไม่ตอบ และวางสายไปทันที จากนั้นไม่สามารถติดต่อได้อีก

keyboard_arrow_up