“อธิการ สจล.” จัดเต็ม ร้อง-เต้นแร็ป รับนักศึกษาใหม่ โซเชียลฮือฮา! ผู้บริหารแบบนี้ สังคมต้องการ (คลิป)

วันที่ 6 ส.ค. 61 เพจเฟซบุ๊ก KMITL ซึ่งเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ข่าวสารของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 3 นาที พร้อมระบุข้อความว่า “#อ่านให้เป็นจังหวะแร็ป ปฐมนิเทศ เฟรชชี่ใหม่ทั้งที ต้องจัดเต็มแบบนี้ นี่แหละ สจล. อาจารย์เอ้ อธิการยุคใหม่ ซุ่มซ้อมเตรียมเซอไพรส์ แร็ปให้เด็ก สจล. สอบเข้ามันไม่ใช่ง่ายๆ แต่ถ้าตั้งใจก็ทำได้ เพราะเราคือ สจล. ขอต้อนรับ นักศึกษาอีกครั้ง มาเริ่มต้นชีวิตปังๆ ที่ สจล.

นอกจากนี้ยังระบุข้อความด้วยว่า “วันนี้ ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และคณะผู้บริหารให้เกียรติต้อนรับเหล่าเฟรชชี่ 2018 เข้าสู่รั้ว สจล. อย่างเป็นทางการ ในกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ด้วยการโชว์แรปที่ตั้งใจทำขึ้นเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับการเริ่มต้นชีวิตมหาวิทยาลัยของน้องใหม่ทุกคน

โดยภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ผู้ใช้สื่อออนไลน์ต่างแชร์คลิปดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นในลักษณะชื่นชมที่ผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีความคิดก้าวทันยุคทันสถานการณ์ และอยากให้มีผู้บริหารแบบนี้เพิ่มขึ้น

ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

อย่างไรก็ตามศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เคยสร้างปรากฏการณ์เรียกเสียงฮือฮาบนโลกออนไลน์ จากการปลอมตัวแต่งกายเป็นนักศึกษาเข้าไปนั่งรวมกับนักศึกษาในพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ของสถาบันดังกล่าว เมื่อปี 2558

 

keyboard_arrow_up