‘สุเทพ’ อัดคลิปแจงเหตุหวนเวทีการเมือง ชี้ทำไปเพื่อให้เกิดพรรคของประชาชน

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และอดีตเลขาธิการ กปปส. ได้โพสต์คลิปถามมาตอบไป โดยเป็นคำถามจากประชาชนที่มีความสงสัยว่า เหตุใดนายสุเทพที่เคยพูดว่าตนจะไม่เล่นการเมืองแล้ว แต่กลับมาร่วมกับพรรคการเมืองอีกครั้ง ท่ามกลางกระแสไทม์ไลน์ที่นายกรัฐมนตรีกำหนดว่าจะมีการเลือกตั้งในปีหน้า โดยนายสุเทพ ได้ชี้แจงผ่านคลิปวิดีโอซึ่งมีเนื้อหาดังนี้…

‘…ที่มีคนพูดว่า ไหนกำนันสุเทพบอกว่าจะไม่กลับมาเล่นการเมืองแล้ว สิ่งที่ผมพูด ผมยังเคารพในสิ่งที่ผมพูด เพราะผมเคารพประชาชน ผมเคยบอกประชาชนอย่างไร ก็ยังยึดมั่นในสิ่งที่บอกกับประชาชนอยู่ ผมไม่กลับไปเป็น สส. ผมไม่กลับไปเป็นผู้บริหารพรรค ผมไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีและในคณะรัฐมนตรี…’

‘…แต่ว่าความเป็นประชาชนผมต้องรักษาไว้ เพราะประชาชนคนไทยทุกคนมีหน้าที่ต้องสนใจการเมือง มีหน้าที่ต้องปฎิบัติในทางการเมือง ผมทำหน้าที่นี้ ผมเห็นว่าประเทศนี้ควรจะต้องมีพรรคการเมืองของประชาชน ฉะนั้นผมก็เข้ามาช่วยออกแรง ออกเงิน เพื่อให้มีพรรคการเมืองของประชาชนที่แท้จริง เกิดขึ้นในประเทศนี้ นี่คือการทำหน้าที่ในฐานะพลเมือง ประชาชนในประเทศนี้…’

‘…ผมก็ขอความเป็นธรรม โปรดแยกแยะสิ่งที่ผมพูด แล้วก็โปรดพิจารณาสิ่งที่ผมทำ ให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย เพราะว่าพอจะมีการแข่งขันทางการเมืองกันเกิดขึ้น ก็เป็นไปตามรูปแบบเดิมคือโจมตี ให้ร้ายกัน ทำลายคะแนนเสียง คะแนนนิยม ดิสเครดิตทางการเมือง…’

‘…ผมไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองใครนะครับ เพียงแต่ว่าผมขอความเป็นธรรม ไม่ใช่ขอให้ตัวเอง แต่ขอให้พรรคการเมืองของประชาชน อย่าให้เรื่องของผม มาทำให้ภาพลักษณ์ของความเป็นพรรคการเมืองของประชาชน ที่ประชาชนทั้งหลายร่วมกันสร้างขึ้น ต้องพลอยกระทบกระเทือนไปด้วย…’

‘…ผมย้ำนะครับ ไม่ใช่พรรคของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ  ไม่ใช่พรรคของลุงกำนัน นี่เป็นพรรคการเมืองของทุกคน เป็นพรรคการเมืองของประชาชาติไทย…’

keyboard_arrow_up