ชายเพี้ยนใส่ช็อป “อุเทนถวาย” ถูกตียับ ยายเผยฝันอยากเรียนทำใส่เอง คาดอริหมั่นไส้ (คลิป)

จากกรณีที่สังคมออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอของคุณลุงที่เสื้อด้านหลังเขียนว่า อุเทนถวาย ได้รับบาดเจ็บ จากการถูกทำร้ายร่างกาย คาดการณ์ว่าเป็นฝีมือของนักเรียนช่างต่างสถาบัน สำหรับคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์นั้น เป็นจุดที่คุณลุงพยายามจะลงจากรถกู้ชีพ กู้ภัย เพราะคุณลุงนั้นไม่อยากเดินทางไปยังโรงพยาบาลตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : หนุ่มโพสต์ ลุงโดนไล่ตียับ! คาดไม่พอใจใส่เสื้อสกรีนชื่อสถาบันอริ โชคดีคนร้องช่วยทัน )

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับนายเกียรติพล ผู้ที่บันทึกภาพเหตุการณ์

วันที่ 5 ส.ค. 61 นายเกียรติพล อายุ 34 ปี ผู้ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุตนเลิกงานและมารอรถโดยสารเพื่อที่จะเดินทางกลับบ้าน แต่เห็นคุณลุงคนหนึ่ง โดนทำร้ายร่างกาย คล้ายมีอาการบาดเจ็บนั่งอยู่บริเวณปากซอย ตนจึงหยิบโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพเก็บไว้ และเข้าไปสังเกตอาการคุณลุงพร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ อาการคุณลุงคือศีรษะแตก หน้าผากบวมและมีเลือดไหล เบื้องต้นทราบว่า คนที่เข้าไปทำร้ายคุณลุงน่าจะเป็นกลุ่มเด็กวัยรุ่น แต่ไม่ทราบว่าเป็นวัยรุ่นกลุ่มไหนและไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่ยอมรับว่าบริเวณนี้ มักเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทอยู่เป็นประจำ เพราะมักจะเห็นนักเรียน นักศึกษาจากหลายสถาบันมารวมกลุ่มอยู่บริเวณนี้บ่อยครั้ง

ภาพเหตุการณ์ที่นายเกียรติพล บันทึกไว้

ทั้งนี้ นายเกียรติพล เผยว่า ที่ตนโพสต์คลิปไม่ได้อยากดังหรือสร้างกระแสดราม่า แต่ที่ถ่ายแล้วนำมาโพสต์ลงสื่อโซเชียลมีเดีย เพราะต้องการเก็บภาพไว้เป็นหลักฐาน และอยากขอร้องผู้ที่ก่อเหตุว่า “เป็นคนไทยด้วยกัน รักกันไว้ดีกว่า แค่นี้ก็บอกช้ำมามากแล้วกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา”

สมจินต์ กลั่นนิล ยายของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

ด้านคุณสมจินต์ กลั่นนิล อายุ 86 ปี ยายของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เผยว่า หลานตนมีอาการสติไม่สมประกอบมานานแล้ว โดยจะต้องทานยาและทำการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยาอยู่เป็นประจำ ซึ่งวันเกิดเหตุตนไม่ทราบว่าหลานชายออกเดินทางไปไหน แต่หลานจะออกไปนอกบ้านอยู่เป็นประจำ และอาจจะไปทำให้คนอื่นหมั่นไส้อะไรหรือไม่ตนก็ไม่ทราบ จนเป็นเรื่องขึ้นมาได้ ซึ่งคนภายนอกอาจจะไม่รู้ว่าหลานสติไม่สมประกอบ ส่วนเรื่องการสวมใส่เสื้อที่เขียนว่า “อุเทนถวาย” เนื่องจาก หลานมีความใฝ่ฝันอยากจะเข้าศึกษาที่สถาบันการศึกษาอุเทนถวาย แต่ไม่สามารถเรียนได้ เนื่องจากสติไม่สมประกอบ หลานชายจึงทำและมักนำเสื้อดังกล่าวมาสวมใส่อยู่เป็นประจำ ส่วนตัวคิดว่าอาจจะเป็นชนวนทำให้โดนนักเรียนช่างต่างสถาบันอื่นเข้าใจผิดและทำร้ายได้ ยอมรับว่าห่วงหลานชายเวลาออกไปนอกบ้าน แต่ตนนั่งรอให้หลานชายคนนี้กลับมาบ้านทุกครั้ง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวผู้กระทำความผิดต่อไป

keyboard_arrow_up