คนร้ายประกบยิงผู้ใหญ่บ้านสาหัสที่ยะลา

เมื่อ เวลา 20.00 น.13 มิ.ย.60 ร.ต.อ.ซุลกิฟลี ระเซาะ รอง สว.สอบสวน   สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งมีเหตุ ใช้อาวุธปืน ประกบยิง ผู้ใหญ่บ้านบาดเจ็บสาหัส ที่หน้าโรงเรียนบ้านตาเนาะปูเต๊ะ หมู่ที่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ หลังได้รับแจ้งรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก. นายธนาวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอ พ.อ. ณรงค์ชัย เจริญชัย ผบ.ฉก.ทพ.33 กำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนภายในหมู่บ้าน บนถนนหน้าโรงเรียน พบแต่รอยเลือดกองใหญ่ ส่วนคนเจ็บ ชาวบ้านได้นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ก่อนหน้า จนท.เดินทางไปถึง ทราบชื่อ นายฮามะ มูเซะ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188/1 มีตำแหน่งเป็นผญบ. ม.4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ ถูกยิง บริเวณหน้าท้องทะะลุหลังและสีข้างอีก 3 นัด อาการสาหัส แพทย์ต้องนำเข้าห้องผ่าตัดเป็นการด่วน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บเดินทางออกจากบ้านเพื่อไปตรวจความเรียบร้อยการเข้าเวรยามของ ผช.ผญ.บ.และ ชรบ.ที่บริเวณโรงเรียนบ้านตะเนาะปูเต๊ะ ระหว่างเดินทาง มีคนร้ายไม่ทราบชื่อจำนวน 2 คน ขับขี่รถ จยย. ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน เป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ประกบยิงในระยะเผาขน จนล้มลง ชาวบ้านได้ยินเสียงปืน ออกมาดูพบว่าเป็นผู้ใหญ่บ้าน จึงได้ช่วยกัน นำตัวส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ในเวลาต่อมา เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่า เป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ของกลุ่มความไม่สงบในพื้นที่ หรือปัญหาขัดแย้งส่วนตัว จนท.กำลัง สืบสวนสอบสวนในข้อเท็จจริงกันต่อไป

keyboard_arrow_up